Bảo mẫu nghi bạo hành trẻ 1 tháng tuổi: Tôi sai về pháp luật và đạo lý
"Trước hết là tôi sai với pháp luật, sau là sai về đạo lý làm người. Và hơn hết, về tình cảm riêng giữa tôi với chị H. và cháu bé thì tôi có lỗi rất nhiều", Vũ Khánh Chi nói.
1.516 kết quả phù hợp
Bảo mẫu nghi bạo hành trẻ 1 tháng tuổi: Tôi sai về pháp luật và đạo lý
"Trước hết là tôi sai với pháp luật, sau là sai về đạo lý làm người. Và hơn hết, về tình cảm riêng giữa tôi với chị H. và cháu bé thì tôi có lỗi rất nhiều", Vũ Khánh Chi nói.
Ăn cỗ cưới nấu cạnh chuồng gà, 48 người bị ngộ độc sau khi ăn
Sau khi dùng bữa ở tiệc cưới, 48 người đã bị ngộ độc thức ăn. Cơ quan chức năng phát hiện nhiều độc tố trong thực phẩm, vị trí chế biến món ăn nằm cạnh chuồng gia súc, gia cầm.
Vệt trắng trên móng tay cảnh báo vấn đề sức khỏe gì?
Nhiễm nấm, thiếu khoáng chất hoặc dùng một số loại thuốc đều có thể gây ra các vệt trắng trên móng bạn. Đối với hầu hết mọi người, tình trạng này sẽ tự khỏi.
49 người nhập viện sau khi ăn đám cưới
Sau khi ăn tiệc cưới, 49 người ở huyện Di Linh nhập viện với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, một số bệnh nhân có sốt nhẹ và nhức đầu.
Hái nấm rừng về ăn, 10 người nhập viện cấp cứu
Nhóm người ở xã Sơn Điền (huyện Di Linh) vào rừng hái nấm mối về ăn. Sau đó, 10 người nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, đau bụng, nôn ói.
Bệnh truyền nhiễm phổ biến trong mùa hè
Mùa hè với nền nhiệt cao không chỉ khó chịu mà còn có thể kéo theo hàng loạt bệnh truyền nhiễm, gây hại cho sức khỏe.
Dưa cà muối có gây ngộ độc botulinum không?
Botulinum là độc tố được sinh ra trong môi trường yếm khí, vậy các sản phẩm lên men truyền thống như dưa cà muối có nguy cơ nhiễm botulinum không?
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Trẻ ngộ độc botulinum ở TP.HCM ăn gì trước khi nhập viện?
Ba anh em ruột ngộ độc botulinum đã ăn nhiều thực phẩm trong ngày bao gồm bánh mì kẹp chả lụa. Tuy nhiên, gia đình khẳng định chỉ những người ăn bánh mì chả lụa mới gặp bất thường.
Có cần đun nóng thịt, cá hộp trước khi ăn để ngừa ngộ độc Botulinum?
Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại.
Ăn sâu ban miêu, 3 người suy đa tạng
Sau khi ăn 4-5 con côn trùng, ba bệnh nhân ngộ độc bị suy đa tạng phải chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, hai người tiên lượng nặng.
Mẫu giò lụa nghi gây ngộ độc ở TP.HCM âm tính với Botulinum
Hai mẫu giò lụa từ nhà bệnh nhân và cơ sở sản xuất ở TP Thủ Đức đều cho kết quả âm tính độc tố Botulinum.
UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn sau vụ ngộ độc nghi nhiễm botulinum
UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu tăng cường các biện pháp ngăn chặn ngộ độc thực phẩm sau khi một bệnh nhân tại TP Thủ Đức tử vong do nghi nhiễm botulinum.
WHO chuyển gấp 6 lọ thuốc giải độc Botulinum từ Thụy Sĩ về TP.HCM
Những lọ thuốc điều trị ngộ độc Botulinum đã về đến TP.HCM ngày 24/5 để cứu các bệnh nhân đang chờ thuốc từng giờ.
Những người dễ bị ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa là những triệu chứng đầu tiên cảnh báo bệnh do thực phẩm ô nhiễm gây ra. Nặng hơn, người bệnh có thể bị rối loạn thần kinh, suy nội tạng hoặc tử vong.
WHO đang tìm nguồn thuốc hiếm điều trị ngộ độc botulinum giúp Việt Nam
Sáng 23/5, thông tin từ Cục Quản lý dược - Bộ Y tế cho biết Tổ chức Y tế thế giới đang khẩn trương liên hệ tìm nguồn thuốc hiếm điều trị ngộ độc botulinum để hỗ trợ Việt Nam.
Buồn nôn là dấu hiệu của những bệnh nào?
Buồn nôn là cảm giác khó chịu, gây mệt mỏi mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Nguyên nhân thường đến từ ngộ độc, say tàu xe, mang thai, tác dụng phụ của thuốc.
Nấm tử thần độc nhất thế giới giết người như thế nào
Bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR-Cas9, các nhà khoa học đã giải mã cách giết người bí ẩn của nấm mũ tử thần.
Thực phẩm nào dễ gây ngộ độc Botulinum?
Các trường hợp ngộ độc thường đến từ thực phẩm chế biến, đóng gói thủ công, sản xuất nhỏ lẻ, hộ gia đình hoặc điều kiện sản xuất không đảm bảo.
Sai lầm khi bảo quản thực phẩm khiến vi khuẩn chết người sinh sôi
Khi chế biến, đóng gói, đóng hộp vào bao kín, chúng ta có thể vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn kỵ khí sinh sôi, phát triển trong thức ăn.