Thực phẩm nào dễ gây ngộ độc Botulinum?
Các trường hợp ngộ độc thường đến từ thực phẩm chế biến, đóng gói thủ công, sản xuất nhỏ lẻ, hộ gia đình hoặc điều kiện sản xuất không đảm bảo.
1.518 kết quả phù hợp
Thực phẩm nào dễ gây ngộ độc Botulinum?
Các trường hợp ngộ độc thường đến từ thực phẩm chế biến, đóng gói thủ công, sản xuất nhỏ lẻ, hộ gia đình hoặc điều kiện sản xuất không đảm bảo.
Sai lầm khi bảo quản thực phẩm khiến vi khuẩn chết người sinh sôi
Khi chế biến, đóng gói, đóng hộp vào bao kín, chúng ta có thể vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn kỵ khí sinh sôi, phát triển trong thức ăn.
Bốn loại rau bà bầu tuyệt đối không nên ăn nhiều
Ăn rau rất tốt cho quá trình mang thai nhưng cũng có những loại mẹ bầu không nên ăn. Chúng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cả mẹ và bé.
Cạn thuốc giải độc, bệnh nhân ngộ độc Botulinum được điều trị thế nào?
Hiện tại, Việt Nam đã dùng hết thuốc giải độc Botulinum. Điều này gây ra không ít khó khăn trong việc điều trị cho các bệnh nhân mới được xác nhận nhiễm loại độc này.
Mỗi ngày đều có DN bị phạt hàng chục triệu đồng do sai phạm thực phẩm
Đại diện Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM cho biết các hồ sơ ký xử phạt vệ sinh an toàn thực phẩm với giá trị hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng đang diễn ra hàng ngày.
Tỏi tốt nhưng chuyên gia chỉ ra 4 nhóm người nên tránh ăn
Tỏi có nhiều tác dụng trong việc phòng và điều trị bệnh. Song nếu không biết những trường hợp phải hạn chế ăn tỏi, bạn sẽ rước thêm bệnh vào người.
2 loại rau rẻ tiền giúp thanh nhiệt, giải độc cực tốt
Rau muống và rau má là hai loại rau rẻ tiền dễ mua nhưng lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.
Nhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe, vậy lá ớt có tác dụng gì?
Loại rau vị đắng mọc dại nhưng là dược liệu quý cho sức khỏe
Rau má có vị đắng, tính hàn, không chỉ thích hợp để thanh nhiệt, giải độc mà còn hiệu quả trong điều trị táo bón, đau bụng hay đau lưng.
Thịt gà có thể bảo quản bao lâu trong tủ lạnh?
Theo Healthnews, thịt gà sống hoặc nấu chín có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4 ngày. Trường hợp muốn dự trữ lâu hơn, mọi người nên để thịt gà vào tủ đông.
Lấy mẫu kiểm tra vụ hàng chục trẻ mầm non nghi ngộ độc do ăn sữa chua
Ngành y tế địa phương đã lấy mẫu thức ăn, sữa chua tự ủ tại trường Mầm non Thuận Sơn (Nghệ An) để làm rõ nguyên nhân 76 trẻ mẫu giáo bị ngộ độc nghi ăn sữa chua tự ủ.
Lòng trắng hay lòng đỏ trứng tốt hơn?
Lòng trắng trứng ít calo và cholesterol nhưng chứa khoảng 67% tổng lượng protein có trong trứng.
Hơn 50 trẻ mầm non nhập viện nghi bị ngộ độc
Hàng chục trẻ mầm non ở trường tại Nghệ An phải nhập viện do đau bụng, nôn mửa. Bác sĩ nghi ngờ nhóm trẻ bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng sữa chua.
Một người mất mạng, hai trường hợp nguy kịch sau cuộc nhậu
Ba người đàn ông ở TP.HCM cùng nhau uống rượu liên hoan, sau đó phải nhập viện cấp cứu. Đáng chú ý, một người đã được điều trị tích cực nhưng không qua khỏi.
Nguy cơ ngộ độc ma túy ở trẻ khi ăn các loại 'bánh lạ'
Sau khi ăn bánh được hàng xóm cho, bé trai 5 tuổi tên T. ở Hà Nội bỗng nôn nhiều, co giật, nhanh chóng hôn mê. Hai người bạn ăn cùng cũng nhập viện.
Nước mía cực tốt nhưng sẽ cực độc với 4 nhóm người dưới đây
Mặc dù cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng với một số nhóm người nước mía trở thành loại đồ uống gây hại.
Khi bị ngộ độc thực phẩm, người bệnh có nên nhịn ăn?
Khi bị ngộ độc thực phẩm, cách xử trí và chăm sóc bệnh nhân góp phần quan trọng vào việc đẩy lùi các triệu chứng, nhanh hồi phục.
19 người ở Đắk Lắk nhập viện sau khi ăn cưới
Các bệnh nhân có triệu chứng như nôn, buồn nôn, đau bụng, đi cầu lỏng. Ngoài ra, hai trường hợp kèm theo tức ngực và khó thở.
Sứa biển thanh mát nhưng khi ăn cần lưu ý điều này để không ngộ độc
Dưới đây là những điều cần lưu ý khi ăn sứa biển để không bị ngộ độc.
Sa Pa đón 103.000 khách, doanh thu hơn 335 tỷ đồng dịp lễ
Dù thời tiết diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến hoạt động của các khu, điểm du lịch trên địa bàn, Sa Pa vẫn thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan trong dịp lễ 30/4.