10 câu đố thú vị thách thức dân mạng thế giới
Trang Propensity For Curiosity mới đây chia sẻ 10 câu hỏi nhằm thử thách độ tập trung, lòng quyết tâm và sự nhanh nhạy của những người giải đố giàu kinh nghiệm nhất.
777 kết quả phù hợp
10 câu đố thú vị thách thức dân mạng thế giới
Trang Propensity For Curiosity mới đây chia sẻ 10 câu hỏi nhằm thử thách độ tập trung, lòng quyết tâm và sự nhanh nhạy của những người giải đố giàu kinh nghiệm nhất.
Cả nhà suýt chết vì bát cà muối xổi
Cà muối là món ăn quen thuộc của người dân nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do sai lầm khi chế biến.
Hủy hợp đồng với quán cơm có dòi ở KTX đại học
Ông Trần Thanh An, Giám đốc Trung tâm quản lý ký túc xá ĐHQG TP HCM khẳng định trong buổi làm việc với gần 100 tiểu thương, tổ chức đang hoạt động kinh doanh thực phẩm.
Ăn so biển, 4 người bị ngộ độc nguy kịch
Nhầm con so là sam, 4 ngư dân ở Long An đã mang về nấu ăn và bị ngộ độc.
Cân đo khả năng diễn xuất của 5 'ngọc nữ' mới làng phim Việt
Sở hữu vẻ đẹp trong trẻo, khả năng diễn xuất tự nhiên, những người đẹp dưới đây đang trở thành 'nàng thơ mới' trong làng phim Việt.
Sầu riêng và những lưu ý đặc biệt khi ăn
Sầu riêng là loại quả rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn loại quả này, bạn cần lưu ý tuyệt đối không ăn sầu riêng theo những cách sau.
Ngâm rau sống với nước muối có hết thuốc sâu?
Rau sống chứa nhiều vitamin, khoáng chất, nhưng nếu không đảm bảo vệ sinh sẽ trở thành thực phẩm mang mầm bệnh.
Những chất độc nổi tiếng nhất trong lịch sử
Những chất độc này có thể khiến nạn nhân chết khi không biết những gì đang xảy ra bên trong cơ thể.
Tác hại của dọc mùng khi nấu canh chua
Người thường xuyên ăn canh chua dọc mùng có lượng axit uric trong máu cao. Vì vậy, món ăn này không thích hợp với người mắc bệnh gout.
Cách xử lý khi ngộ độc hải sản
Dịp nghỉ lễ, du lịch biển được nhiều người lựa chọn, kèm theo đó là nguy cơ ngộ độc hải sản nếu ăn tại những nơi không an toàn.
Nguyên tắc chọn cá biển an toàn
Khi ăn cá biển, người tiêu dùng phải đối mặt với ít nhất 2 vấn đề: mua phải cá ươn - chết và chứa hóa chất. Làm thế nào để lựa chọn cá an toàn?
Để tủ lạnh luôn là nơi bảo quản thực phẩm an toàn
ThS. BS. Lê Thị Hải, nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhận định không phải chỉ cần cho thức ăn vào tủ lạnh là yên tâm.
Những tác nhân gây ung thư có trong thực phẩm bẩn
Vi sinh vật gây bệnh, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, chất bảo quản chống thối là những tác nhân khiến hàng trăm nghìn người Việt mắc bệnh ung thư.
2 người trong gia đình thiệt mạng sau bữa cơm trưa
Sau bữa cơm trưa, bốn người trong gia đình chị Hoàng Thị Thêm (29 tuổi, trú huyện Văn Chấn, Yên Bái) nhập viện, trong đó chị cùng cháu Hoàng Thị Linh (4 tuổi) tử vong.
Hàng chục công nhân TP HCM ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa
Chiều 11/4, bệnh viện quận 7 (TP HCM) đã tiếp nhận cấp cứu hàng chục công nhân ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm trưa tại công ty. Một bệnh nhân đã chuyển lên bệnh viện 115 cấp cứu.
Dấu hiệu riêng nhận biết nấm độc
Mỗi lần đi làm nương tôi thấy rất nhiều nấm định lấy về ăn nhưng sợ ngộ độc. Vậy xin hỏi cách phân biệt nấm độc?
200 con heo sắp xuất chuồng dương tính với chất tạo nạc
Trước khi bán ra thị trường, hai chủ trang trại sử dụng chất cấm để tạo nạc cho đàn heo. Họ bị lực lượng liên ngành phát hiện, xử phạt.
Ma trận thực phẩm bẩn: Lối thoát nào cho người dân?
Khi ăn thực phẩm bẩn, phản ứng rõ nhất là ngộ độc, về lâu dài chúng có thể gây đột biến gen - nguồn gốc của các bệnh ung thư nguy hiểm.
Tiểu thuyết của Tinna Tình chuyển thể thành phim kinh dị
Bộ phim "Mặt nạ máu" lấy cảm hứng từ cuốn tự truyện của giọng ca "Sexy boy", bắt nguồn từ việc một đại gia ly dị vợ để đến với cô ca sĩ nổi tiếng.
Nấm độc ở Việt Nam và cách xử trí
So với các loại ngộ độc khác, ngộ độc nấm xảy ra ít hơn về số ca, nhưng tỷ lệ tử vong lại rất cao.