Có gì trong món canh chua giá khiến nhiều người ở Vĩnh Phúc vào viện
Vi khuẩn Bacillus Cereus được tìm thấy trong canh chua giá đỗ được xác định là nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm cao nhất.
238 kết quả phù hợp
Có gì trong món canh chua giá khiến nhiều người ở Vĩnh Phúc vào viện
Vi khuẩn Bacillus Cereus được tìm thấy trong canh chua giá đỗ được xác định là nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm cao nhất.
Hàng nghìn người bị ngộ độc thực phẩm chỉ trong 5 tháng đầu năm
Chỉ mới 5 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm, có nhiều vụ tướng đối lớn hàng trăm người phải nhập viện.
Cách xử lý khi trẻ bị ngộ độc thức ăn
Nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, ký sinh trùng phát triển làm thức ăn ôi thiu, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
3 món được ưa chuộng nhưng dễ gây ngộ độc số một
Những món ăn rất quen thuộc với người Việt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
‘Thủ phạm’ quen thuộc đằng sau hàng loạt vụ ngộ độc tập thể
Trong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
Đã tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Salmonella và E.coli là hai vi khuẩn được tìm thấy trong các mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì tại Đồng Nai.
Liên tiếp hàng loạt vụ ngộ độc tập thể, chuyện gì đang xảy ra?
Bên cạnh yếu tố nắng nóng kéo dài khiến thực phẩm nhanh hỏng, thói quen ăn uống và chế biến thực phẩm của đa số người Việt cũng là yếu tố nguy cơ cao.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường thanh tra sau vụ hơn 450 người ngộ độc
Thủ tướng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý.
Thêm một học sinh tại TP Thủ Đức nhập viện nghi ngộ độc
Trưa 3/5, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP.HCM) vừa nhận thêm 1 học sinh lớp 2 nhập viện nghi bị ngộ độc sau khi ăn cơm cuộn.
Tránh xa những thứ này khi đi chơi biển
Phân biệt hải sản có độc, phòng ngừa tai nạn khi đi bơi là một số vấn đề mỗi gia đình cần chú ý khi đi chơi biển vào dịp nghỉ lễ dài ngày này.
Loại vi khuẩn quen thuộc gây ra vụ ngộ độc ở Khánh Hòa
74 người ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, được xác định ngộ độc do ăn cơm cuộn có rong biển, nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng.
Nguyên nhân gây ngộ độc cho 12 học sinh ở Khánh Hòa
Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa báo cáo kết thúc điều tra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng chục học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (TP Nha Trang) phải nhập viện.
Liên tiếp xảy ra ngộ độc ở thành phố du lịch là điều đáng báo động
Trong vòng một tháng, tỉnh Khánh Hoà xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, hàng trăm người nhập viện.
Khánh Hòa sẽ kiểm tra các cơ sở thực phẩm liên quan đến gà
Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cấp chính quyền ra quân kiểm tra cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm liên quan đến gà.
Nhiều người ở Bình Dương nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, bánh bao
Sau khi ăn bánh mì, bánh bao của người dân phát từ thiện tại lễ hội Cộ chùa ông Bổn (Lái Thiêu, TP Thuận An), nhiều người có triệu chứng rối loạn tiêu hoá.
Kết luận vụ 369 người ngộ độc cơm gà Trâm Anh ở Nha Trang
Liên quan đến vụ 369 người ngộ độc do ăn cơm gà Trâm Anh, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa kết luận không đủ cơ sở khoa học để xác định cụ thể thức ăn nào là nguyên nhân gây ngộ độc.
Cách ăn trứng vịt lộn dễ gây yếu sinh lý
Trứng vịt lộn rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho đời sống lứa đôi nhưng không phải ai cũng biết ăn chúng đúng cách.
Bức ảnh gây sốt về bình giữ nhiệt nhiều tranh cãi nhất hiện nay
Người mua cốc giữ nhiệt Stanley đã có thể thở phào, vì ảnh chụp cắt lớp CT cho thấy khả năng bị nhiễm độc chì từ chiếc bình là rất nhỏ.
Loại vi khuẩn phổ biến gây vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Vi khuẩn Salmonella được xác định là một trong số những tác nhân chính khiến hàng trăm người nhập viện sau khi ăn cơm gà ở Nha Trang.
Xác định được nguyên nhân gây vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Nguyên nhân khiến hàng loạt người nhập viện sau ăn cơm gà ở quán Trâm Anh là ngộ độc thực phẩm bởi vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus gây nên.