Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nguyễn Thị Oanh, Phạm Thị Hồng Lệ vô đối ở giải VĐQG marathon 2023

Sáng 26/3, những cô gái vàng của điền kinh Việt Nam đã vô địch các nội dung sở trường tại giải VĐQG Marathon tại Lai Châu. 

Nguyễn Thị Oanh (dẫn đầu) giành chức vô địch thứ 7 ở giải chạy VĐQG marathon. Ảnh: BTC.

Ở nội dung dành cho hệ chuyên nghiệp nữ, Nguyễn Thị Oanh vươn lên dẫn đầu ngay khi rời vạch đích. Cô cùng Phạm Thị Huệ duy trì khoảng cách an toàn với nhóm phía sau. Huệ nỗ lực bám đuổi Oanh trong 4 km, tới 1 km cuối, Oanh tăng tốc và bỏ xa Huệ để về nhất với thành tích 17 phút 25 giây.

Nguyễn Thị Oanh đã bảo vệ thành công chức vô địch đường chạy 5 km sau lần đăng quang ở Côn Đảo năm ngoái. Đây là lần thứ 7 cô gái vàng của điền kinh Việt Nam vô địch đường chạy sở trường.

Với cự ly full marathon (42 km) nữ, Lê Thị Tuyết về nhất với thành tích 2 giờ 54 phút 33 giây. Với cự ly bán marathon (21 km) nữ, Phạm Thị Hồng Lệ vô địch với thành tích 1 giờ 25 phút 32 giây.

Ở nội dung dành cho hệ chuyên nghiệp nam, Hoàng Nguyên Thanh về nhất cự ly 42 km với thành tích 2 giờ 36 phút 02 giây. Anh vượt qua đàn anh Nguyễn Văn Lai (2 giờ 37 phút 11 giây).

Tại cự ly 10 km, VĐV Đỗ Quốc Luật về nhất với thành tích 31 phút 21 giây, san bằng số lần vô địch kỷ lục của huyền thoại Bùi Lương với 9 lần đăng quang. Quốc Luật cho biết sau giải này anh sẽ hướng đến SEA Games 32 ở đường chạy 5 km và 10 km.

Giải VĐQG marathon và cự ly dài do báo Tiền Phong tổ chức có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam với truyền thống 64 năm. Tham dự giải năm nay có sự góp mặt của hơn 4.000 VĐV Việt Nam và quốc tế. Trong đó có hơn 200 VĐV ở các đội điền kinh chuyên nghiệp và đội tuyển quốc gia. Giải đấu này có ý nghĩa quan trọng về chuyên môn với các VĐV trước thềm SEA Games 32.

Dàn người đẹp hâm nóng giải chạy marathon VĐQG

Sáng 25/3, hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy cùng một số người đẹp tham gia sự kiện khởi động giải vô địch quốc gia marathon Báo Tiền Phong 2023 tại Lai Châu.

Tranh cãi trước giải marathon vô địch quốc gia 2023

Các VĐV phong trào kiến nghị với ban tổ chức giải marathon VĐQG Báo Tiền Phong 2023 về việc phải chạy ở cung đường dốc hơn so với các VĐV chuyên nghiệp.

Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm