Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Thuận rút đơn tố cáo

Ông Trương Xuân Thìn, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Thuận nhiệm kỳ 2006-2010, đã rút đơn tố cáo việc dàn xếp đấu giá lô đất tại huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Sáng 4/5, ông Kiều Tấn Thịnh - Chủ tịch UBND huyện Ninh Sơn, xác nhận: Ngày 3/5, ông Trương Xuân Thìn đã có đơn rút tố cáo sau khi ông gửi đơn tố cáo việc nhiều người tham gia trong đấu giá đất ở huyện Ninh Sơn có các dấu hiệu thông thầu, gây thất thoát ngân sách Nhà nước. “Hiện, ông Thìn đã có đơn rút tố cáo, nên theo luật thì huyện sẽ ngừng xử lý đơn tố cáo của ông Thìn gửi cho lãnh đạo Huyện uỷ và UBND huyện”, ông Thịnh cho hay.

Truong Xuan Thin Ninh Thuan anh 1

Ông Trương Xuân Thìn - Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Thuận. Ảnh: TTXVN.

Trước đó, ngày 22/4/2024, ông Trương Xuân Thìn gửi đơn tố cáo tới lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Ninh Sơn và UBND tỉnh Ninh Thuận về việc nhiều người tham gia trong đấu giá thửa đất số 364, tờ bản đồ số 79 (ở xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn) có các dấu hiệu thông thầu, gây thất thoát ngân sách Nhà nước.

Theo đơn tố cáo, ông Thìn cho biết đã theo dõi phiên đấu giá thửa đất vào đầu năm 2020 tại Trung tâm Đấu giá hợp danh Hải Đăng. Tại đây, ông chứng kiến khoảng 20 người tổ chức bàn tính trước khi vào đấu giá thửa đất này. Ông Thìn cho rằng nhóm người này thống nhất bỏ giá thửa đất trên cao nhất là 1,2 tỷ đồng, trong khi giá khởi điểm hơn 900 triệu đồng. Nhóm người này cũng thống nhất sẽ bán lại thửa đất này cho ông H.A với giá 2 tỷ đồng sau khi trúng đấu giá.

Ngay sau phiên đấu giá vài phút, một người có thỏa thuận trong nhóm viết giấy thỏa thuận bán lại thửa đất số 364, tờ bản đồ số 79 này cho ông H.A với giá 2 tỷ đồng. Dù phiên đấu giá đất đã kết thúc từ năm 2020 và UBND huyện Ninh Sơn đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người trúng đấu giá, tuy nhiên đến nay vẫn chưa thể bàn giao thửa đất cho người trúng đấu giá vì địa phương chưa giải phóng mặt bằng mà đã mang ra đấu giá.

Truong Xuan Thin Ninh Thuan anh 2

Lô đất ông H.A trúng đấu giá ở xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn. Ảnh: T.L.

Thanh tra toàn diện việc đấu giá đất

Ông Kiều Tấn Thịnh cho biết: Hiện, Thanh tra huyện đang thanh tra toàn diện việc đấu giá tại thửa đất số 364, tờ bản đồ số 79. “Vụ việc này liên quan đến xử lý trách nhiệm một số cá nhân, nên UBND huyện phải báo cáo Huyện ủy Ninh Sơn và UBND tỉnh Ninh Thuận”, ông Thịnh nói.

Về nội dung người trúng đấu giá thỏa thuận và bán lại lô đất cho một người khác, ông Thịnh nói rằng đây là thỏa thuận dân sự của người dân. Riêng về nội dung vì sao đất chưa “sạch” mà đã mang đi đấu giá, ông Kiều Tấn Thịnh cho biết địa phương sẽ sớm có báo cáo vụ việc này cho UBND tỉnh Ninh Thuận trong thời gian tới.

Truong Xuan Thin Ninh Thuan anh 3

Ông Kiều Tấn Thịnh - Chủ tịch UBND huyện Ninh Sơn. Ảnh: Ngọc Tuấn/NLVN.

“Hiện, vụ việc đang được Thanh tra huyện vào cuộc thanh tra toàn diện việc đấu giá thửa đất số 364 nên chưa thể cung cấp thông tin. Khi nào kết thúc việc này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí”, ông Thịnh cho hay.

Tai nạn liên hoàn giữa 6 ôtô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Khoảng 16h50 ngày 13/2, trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây (km 91 đoạn qua huyện Cẩm Mỹ) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 6 ôtô di chuyển hướng tỉnh Ninh Thuận -TP.HCM.

Điều động nguyên Phó chủ tịch tỉnh Ninh Thuận làm bí thư huyện

Ông Phan Tấn Cảnh - nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Ninh Thuận điều động làm Bí thư Huyện ủy Ninh Hải.

Thông hầm xuyên núi dài nhất cao tốc Bắc - Nam

Hầm xuyên núi Vung ở Ninh Thuận được xem là hạng mục quan trọng trong dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo được thông sau thời gian thi công.

Bộ sách "Vững bước trên con đường đổi mới" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một trong những công trình nổi bật của NXB Chính trị Quốc gia Sự thật; gồm hai tập, tập một gồm các bài viết, trả lời phỏng vấn của Tổng bí thư đăng trên báo Nhân Dân từ năm 2011-2014. Tập 2 là những bài từ năm 2015-2017.

Nội dung sách tập trung vào các vấn đề đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, phát huy sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân tộc; chủ động, tích cực hội nhập, hợp tác quốc tế, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh...

https://tienphong.vn/nguyen-bi-thu-tinh-uy-ninh-thuan-rut-don-to-cao-viec-dan-xep-trong-dau-gia-dat-post1634218.tpo

Lữ Hồ/Tiền Phong

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm