Người dân Việt Nam lần đầu tiêm vaccine zona thần kinh
Ngày 4/10, VNVC triển khai tiêm vaccine zona thần kinh của Bỉ cho người từ 50 tuổi trở lên và người từ 18 tuổi có nguy cơ cao mắc bệnh tại gần 200 trung tâm tiêm chủng toàn quốc.
1.479 kết quả phù hợp
Người dân Việt Nam lần đầu tiêm vaccine zona thần kinh
Ngày 4/10, VNVC triển khai tiêm vaccine zona thần kinh của Bỉ cho người từ 50 tuổi trở lên và người từ 18 tuổi có nguy cơ cao mắc bệnh tại gần 200 trung tâm tiêm chủng toàn quốc.
Ăn thịt kho tàu thường xuyên có nguy cơ ung thư?
Nhiều người cho rằng việc thắng đường để tạo nước màu cho món thịt kho tàu tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, điều này có đúng?
Lối sống và môi trường ảnh hưởng thế nào đến tuổi thọ?
Việc tiêu tốn enzyme nhằm để giải độc các chất độc hại có trong môi trường sống có thể làm giảm tuổi thọ và gây ra hiện tượng lão hoá nhanh hơn, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và các bệnh tật khác....
Thiếu hụt vitamin D sẽ gây những bệnh gì?
Vitamin D là chất dinh dưỡng rất quan trọng, giúp xương, cơ khỏe mạnh, tăng cường chức năng tim mạch…. Do đó, khi thiếu hụt vitamin D trong cơ thể có thể gây nhiều vấn đề sức khỏe.
Không khí loãng và khô, áp suất lớn trên chuyến bay kéo dài có thể khiến làn da xấu đi. Một chu trình chăm sóc da cẩn thận có thể giúp khắc phục vấn đề này.
Làn da của người đàn ông lười bôi kem chống nắng trong hơn 60 năm
Sau nhiều năm lười dùng kem chống nắng, Phil Daoust (61 tuổi, Anh) có nhiều nếp nhăn hơn và làn da dễ ửng đỏ hơn những người cùng giới tính, độ tuổi, màu da.
Loại rau là 'vua' của vitamin C
Bông cải xanh là thực phẩm giàu vitamin C, vitamin A, chất đạm, chất béo, chất xơ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Bữa trưa 'healthy' của YouTuber số một thế giới bị chỉ trích
MrBeast bị phản ứng dữ dội sau khi mô tả bữa trưa gồm chocolate, nước uống tăng lực đóng chai và pizza là "ngon và lành mạnh hơn".
4 triệu chứng buổi sáng cảnh báo ung thư phổi
Thường xuyên thức dậy với cơn sốt, người đẫm mồ hôi, ho khan hay có máu trong đờm là những "cảnh báo đỏ" của bệnh ung thư phổi.
Người mang nhóm máu nào có nguy cơ ung thư cao hơn?
Nhóm máu có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc một số bệnh như ung thư, đột quỵ, tim mạch hay Covid-19.
Vì sao nên tầm soát ung thư đại trực tràng từ 45 tuổi?
Trong 3 năm qua, có 15-20% ca ung thư có thể phát hiện sớm qua nội soi đại tràng đã bị bỏ sót. Các chuyên gia khuyến cáo người dân từ 45 tuổi tầm soát để phát hiện, điều trị sớm.
Cách giải cứu nhanh làn da bị cháy nắng ngày hè
Bị cháy nắng có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến da, làm tăng nguy cơ ung thư da và lão hóa sớm. May thay, có một số sản phẩm có thể giúp bạn giảm đau, phục hồi ở mức độ nhất định.
Nhìn vào mắt, phát hiện dấu hiệu ung thư gan
Lòng trắng mắt chuyển sang màu vàng cảnh báo nguy cơ mắc bệnh gan, thậm chí là ung thư gan.
Vaccine mới phế cầu 23 đặc biệt cần thiết cho người cao tuổi
Từ ngày 28/8, gần 200 Trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc triển khai tiêm vaccine phế cầu 23 cho trẻ em từ 2 tuổi và người lớn.
5 dấu hiệu điển hình khiến người phụ nữ phát hiện ung thư
Phát hiện cơ thể có nhiều triệu chứng bất thường kéo dài suốt 2 tháng, người phụ nữ ở Quảng Ninh đã đến bệnh viện khám và được nội soi, chụp CT bụng để kiểm tra.
Vì sao Thùy Tiên ăn chay nhưng vẫn ăn cá, hải sản?
Giống Thùy Tiên, các ngôi sao như Kim Kardashian, Robert Downey Jr. cũng ăn chay với hải sản. Đây thực chất là "pescatarian diet" được chứng minh có một số lợi ích cho sức khỏe.
5 món đồ uống quen thuộc hỗ trợ gan thải độc
Gan là cơ quan quan trọng giúp thải độc và chuyển hóa chất dinh dưỡng cho cơ thể. Để bảo vệ gan khỏe mạnh, việc lựa chọn đồ uống phù hợp là rất cần thiết.
6 dấu hiệu cảnh báo chức năng gan suy yếu
Chức năng gan suy yếu là giai đoạn gan bị tổn thương, không làm tròn chức năng của mình sẽ ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể.
5 sai lầm khi thoa kem chống nắng
Bôi quá ít, trộn với kem nền hay dùng sản phẩm quá hạn sử dụng là một số sai lầm mà nhiều người mắc phải khi dùng kem chống nắng.
'Rước bệnh vào người' nếu không biết điều này khi ăn cá
Cá là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều đạm. Tuy nhiên, một số loài có thể sinh độc tố gây ngộ độc nếu ăn phải cá không còn tươi sống.