Thủ phạm khiến hàng triệu người Mỹ đối mặt nguy cơ thiểu năng trí tuệ
Nghiên cứu mới cho thấy nhiễm độc chì từ khí thải xe hơi đã khiến người Mỹ mất đi số điểm IQ khổng lồ. Thậm chí, một số người có thể bị thiểu năng trí tuệ.
1.438 kết quả phù hợp
Thủ phạm khiến hàng triệu người Mỹ đối mặt nguy cơ thiểu năng trí tuệ
Nghiên cứu mới cho thấy nhiễm độc chì từ khí thải xe hơi đã khiến người Mỹ mất đi số điểm IQ khổng lồ. Thậm chí, một số người có thể bị thiểu năng trí tuệ.
Chế độ ăn kiêng yêu thích của vận động viên
Chế độ ăn kiêng linh hoạt giúp thúc đẩy quá trình giảm cân. Phương pháp này được nhiều người nổi tiếng và vận động viên áp dụng.
Điều trị vô sinh có thể làm tăng nguy cơ gặp biến chứng thai kỳ
Một nghiên cứu mới cho thấy sự gia tăng nguy cơ mắc các biến chứng liên quan mạch máu và biến chứng thai kỳ ở phụ nữ, đặc biệt là người từ 35 tuổi trở lên.
Nhóm người ít có nguy cơ gặp di chứng hậu Covid-19
Các nghiên cứu tại Pháp, Anh và Israel đã chỉ ra người tiêm đủ hai liều vaccine có nguy cơ gặp di chứng hậu Covid-19 thấp hơn. Mức độ nghiêm trọng của chúng cũng giảm nhờ vaccine.
Triệu chứng hậu Covid-19 bí ẩn ở nhiều F0
Sau khi khỏi Covid-19, nhiều F0 ở Mỹ phải đối mặt cuộc chiến mới vất vả hơn, đó là những triệu chứng bí ẩn không thể giải thích.
Nghiên cứu mới: Ăn nhiều rau không giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ
Nhóm chuyên gia Đại học Oxford, Anh, phát hiện ăn nhiều rau xanh không giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, đột quỵ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần duy trì lối sống, bữa ăn lành mạnh.
F0 khỏi bệnh có thể gặp hơn 200 triệu chứng hậu Covid-19
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khoảng 10-15% trường hợp có triệu chứng hậu Covid-19 diễn biến thành bệnh nặng và 5% là nghiêm trọng.
Phát hiện hàng loạt tác hại mới của Covid-19 với F0
Covid-19 không còn là bệnh gây ảnh hưởng tới hệ hô hấp. Nhiều nghiên cứu mới cho thấy nó làm tổn thương não, hệ thần kinh, thính lực và các rối loạn khác.
Lợi ích của cherry Chile với phái đẹp
Cherry Chile ít năng lượng, giàu chất xơ và vitamin, không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, vóc dáng và làn da của chị em.
Thêm tác hại của Covid-19 đối với F0
Giãn cách xã hội, áp lực kinh tế, mất mát người thân trong đại dịch khiến sức khỏe tinh thần ở bệnh nhân, thậm chí người chưa nhiễm virus, thêm trầm trọng.
Thêm tác hại lâu dài của Covid-19 với F0
Nhóm chuyên gia tại Đại học Washington, Mỹ, phát hiện sau một năm mắc Covid-19, các F0 có nguy cơ mắc các bệnh về tim, đột quỵ, tử vong cao gấp nhiều lần.
Thời điểm F0 lớn tuổi dễ bị đột quỵ
Theo nghiên cứu mới từ nhóm chuyên gia Mỹ, nguy cơ đột quỵ ở người lớn tuổi mắc Covid-19 cao nhất trong vòng 3 ngày kể từ thời điểm họ có chẩn đoán nhiễm nCoV.
5 thực phẩm không nên bỏ qua để thanh lọc cơ thể sau Tết
Sau những ngày Tết, cơ thể thường trở nên nặng nề, kém hăng hái do nạp nhiều thực phẩm dầu mỡ và bia rượu. Do đó, bạn cần thanh lọc cơ thể để tràn đầy sức sống bắt nhịp công việc.
Đàn ông có nguy cơ mắc ung thư, tử vong sớm vì sống độc thân quá lâu
Nghiên cứu mới cho thấy đàn ông trải qua nhiều cuộc tình và cô đơn hơn một năm có thể làm tăng nguy cơ tử vong.
Hậu Covid-19, 'cuộc sống công sở' cũng kết thúc?
Xu hướng làm việc từ xa vốn đã nhen nhóm từ lâu, nhưng các biện pháp phòng dịch Covid-19 thúc đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc văn phòng và cho phép mọi người làm việc linh hoạt.
Nguyên nhân không ngờ khiến bạn tăng cân
Các sản phẩm tiêu dùng bằng nhựa chứa nhiều hóa chất có thể là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân, béo phì.
Phát hiện mới về nguy cơ đột tử của người trẻ
Theo nghiên cứu mới từ nhóm chuyên gia tại Anh, đột tử do bệnh về tim khi đang "yêu" xảy ra nhiều ở người dưới 50 tuổi, đặc biệt, 1/3 bệnh nhân là nữ giới.
Phát hiện mới giúp sớm xác định người mắc Covid-19 kéo dài
Các nhà khoa học tìm thấy "dấu hiệu kháng thể" để xác định bệnh nhân có nguy cơ mắc Covid-19 kéo dài, một triệu chứng suy nhược có thể tồn tại trong nhiều tháng.
Xu hướng ăn uống lành mạnh với sữa hạt lên ngôi
Những năm gần đây, lối sống lành mạnh ngày càng được nhiều người hưởng ứng. Trong đó, sữa hạt dinh dưỡng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.
Giảm mặn - khuyến nghị bảo vệ sức khỏe từ WHO
Ăn giảm mặn giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến các bộ phận quan trọng trong cơ thể như thận, não, xương, đặc biệt là sức khỏe tim mạch.