Loại vaccine giúp giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung
Nghiên cứu từ Anh cho thấy tiêm vaccine HPV trong độ tuổi 12-13 giúp giảm 87% nguy cơ bị ung thư cổ tử cung.
3.196 kết quả phù hợp
Loại vaccine giúp giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung
Nghiên cứu từ Anh cho thấy tiêm vaccine HPV trong độ tuổi 12-13 giúp giảm 87% nguy cơ bị ung thư cổ tử cung.
Giấc mơ 'thừa thắng xông lên' cho công nghệ mRNA
Trước đại dịch, công nghệ mRNA bị hoài nghi vì chưa được kiểm chứng. Nhưng lúc này, ngày càng nhiều người tin rằng mRNA có thể giúp giải quyết cúm, sốt rét và HIV.
Điểm yếu của hệ thống y tế TP.HCM qua đợt dịch Covid-19 lần 4
Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM nhìn nhận có thời điểm việc dự báo diễn biến dịch không theo kịp sự lây lan của biến chủng Delta.
Phát hiện mới về nhóm người dễ tử vong khi mắc Covid-19
Nhóm chuyên gia tại Mỹ phát hiện người mới được điều trị ung thư trong vòng 3 tháng có nguy cơ tử vong cao khi mắc Covid-19.
Bộ Y tế đề nghị tiêm mũi 2 vaccine Covid-19 cho học sinh sau 4 tuần
Bộ Y tế đề nghị các địa phương và điểm tiêm chủng ấn định thời gian tiêm mũi 2 muộn hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất.
40 tỉnh, thành phố đã ban hành kế hoạch thích ứng an toàn dịch
Ngoài ra, theo thống kê của Bộ Y tế, đa số khu vực trên cả nước đang thuộc vùng an toàn, 65 phường, xã nằm ở cấp độ 4.
Chế độ ăn chỉ trái cây có tốt cho sức khỏe?
Bạn đã thực sự hiểu về những lợi ích và nguy hiểm tiềm tàng từ trái cây?
'Yêu bản thân, đừng trì hoãn' - bí quyết sống khỏe cho phái nữ
Nhiều phụ nữ không chủ động tầm soát ung thư vú vì sợ đối mặt với bệnh tật. Chính tâm lý chần chừ, trì hoãn đó làm lỡ mất thời gian phát hiện, điều trị tốt nhất cho căn bệnh này.
Quan chức y tế Mỹ bị đuổi khéo vì không đeo khẩu trang
Joseph Ladapo, Tổng y sĩ bang Florida (Mỹ), bị mời ra khỏi văn phòng của một nữ thượng nghị sĩ tiểu bang, do ông này không chịu đeo khẩu trang.
Mỹ bổ sung nhóm người dễ trở nặng khi mắc Covid-19
Sau thời gian nghiên cứu, CDC Mỹ đã bổ sung người bị tâm thần phân liệt vào nhóm có nguy cơ trở nặng, nhập viện, tử vong cao khi mắc Covid-19.
Mỹ phê duyệt thuốc kháng HIV mới cho trẻ em
Gilead Sciences tuyên bố Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa phê duyệt thuốc viên nén của hãng này để dùng trong điều trị nhiễm HIV ở trẻ em.
Bỏ xét nghiệm khi đi lại là phù hợp tình hình mới
Theo các chuyên gia, hiện tượng ùn tắc, đứt gãy lưu thông ở chốt kiểm soát gây nguy cơ lây nhiễm nCoV. Bên cạnh đó, việc xét nghiệm hàng loạt cũng không có nhiều giá trị, tốn kém.
Hóa chất trong hộp xốp, kem đánh răng có thể gây tử vong sớm
Nhóm chuyên gia tại Mỹ cảnh báo các hóa chất tổng hợp phthalates có trong hộp xốp nhựa, kem đánh răng, dầu gội, nước hoa góp phần khiến hàng chục nghìn người tử vong sớm mỗi năm.
Gene Solutions tổ chức tọa đàm trực tuyến về tầm soát ung thư vú
Buổi tọa đàm trực tuyến của Gene Solutions mang đến nhiều kiến thức về ung thư vú, đồng thời cổ vũ phụ nữ tầm soát sớm để tăng hiệu quả điều trị căn bệnh nguy hiểm này.
Chuyên gia chia sẻ về nguy cơ thực phẩm gây ung thư
Để giúp người dùng hiểu hơn về chất gây ung thư trong thực phẩm, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh và TS.BS Trương Hồng Sơn chia sẻ chuyên môn xoay quanh vấn đề này.
Công bố mới về nguy cơ mắc Covid-19 ở trẻ em
Theo các chuyên gia tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, trẻ em có nguy cơ lây nhiễm nCoV tương đương người lớn, song, chúng ít biểu hiện triệu chứng lâm sàng.
Những em bé có nguy cơ diễn biến nặng khi mắc Covid-19
Nước Mỹ và nhiều quốc gia đang chứng kiến tỷ lệ trẻ mắc Covid-19 phải nhập viện, tử vong tăng cao. Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để tìm ra nguyên nhân.
Người dân làng trường thọ ở Nhật ăn gì?
Chế độ ăn là một trong những yếu tố giúp người dân làng Ogimi trên đảo Okinawa, Nhật Bản, đạt tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới.
Toyota, nông dân Australia khốn đốn vì khủng hoảng điện Trung Quốc
Tình trạng thiếu điện ở Trung Quốc đã ảnh hưởng đến mọi ngóc ngách của nền kinh tế toàn cầu, từ những nông dân chăn cừu ở Australia đến các nhà sản xuất ôtô quốc tế.
Lợi ích của dinh dưỡng thực vật với sức khoẻ
Chế độ dinh dưỡng cân bằng, bổ sung nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật là xu hướng ăn uống lành mạnh được nhiều người lựa chọn.