9 loại thực phẩm có nguy cơ gây viêm mạn tính
Dầu hướng dương, thực phẩm qua chế biến, nước ngọt, ngũ cốc có đường hay bột ngọt có khả năng gây viêm và tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.
3.196 kết quả phù hợp
9 loại thực phẩm có nguy cơ gây viêm mạn tính
Dầu hướng dương, thực phẩm qua chế biến, nước ngọt, ngũ cốc có đường hay bột ngọt có khả năng gây viêm và tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.
Đi hơn 8.000 bước/ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính
Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy số bước chân và cường độ đi bộ có lợi cho việc tránh hầu hết bệnh mạn tính.
Phát hiện và điều trị viêm dạ dày tá tràng ở trẻ
Nhiều người cho rằng viêm dạ dày tá tràng chỉ gặp ở người lớn, nhưng trên thực tế, trẻ nhỏ cũng mắc viêm dạ dày tá tràng.
L'Oréal bị kiện vì thuốc ép tóc liên quan ung thư tử cung
Không chỉ L'Oréal, nhiều công ty hóa chất khác cũng đang bị kiện vì cáo buộc các sản phẩm ép tóc của họ khiến phụ nữ tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung.
Thực phẩm tốt nhất giúp ngăn ngừa ung thư vú
Có nhiều yếu tố liên quan đến nguy cơ mắc ung thư vú, vì vậy, bạn cần chủ động tìm hiểu cách bảo vệ bản thân khỏi căn bệnh này.
Các thực phẩm quen thuộc là khắc tinh của ung thư
Lựa chọn món ăn đúng cách có thể giảm nguy cơ mắc bệnh và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.
Nghị sĩ Anh cảnh báo về sự trở lại của ông Boris Johnson
Các nhà đầu tư và một số nghị sĩ đảng Bảo thủ cảnh báo sự trở lại của ông Boris Johnson vào ghế thủ tướng có nguy cơ gây ra hỗn loạn chính trị và kinh tế hơn nữa.
Bỏ điện thoại xuống và ngủ đi để giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính
Theo Washington Post, một nghiên cứu mới đây được công bố đã cảnh báo nếu người trên 50 tuổi ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi đêm, về lâu dài, sức khỏe của họ sẽ bị ảnh hưởng.
Người nên tránh hoàn toàn món bít tết
Một số trường hợp nên hạn chế ăn bít tết. Tuy nhiên, một số người cần tránh hoàn toàn món ăn này, theo Eat This, Not That.
Bông cải xanh được biết đến là một loại rau tốt cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng. Nhưng bạn cần nên biết một số điều sau để phát huy hiệu quả của chúng.
Nỗi buồn có thể khiến con người già nhanh hơn hút thuốc
Các tác động tâm lý có thể thúc đẩy quá trình lão hóa nhanh hơn so với việc hút thuốc.
Bí quyết để sống lâu hơn người khác
Để có cuộc sống lâu dài, chất lượng, bạn phải thực hiện lối sống lành mạnh, đòi hỏi kỷ luật như ăn uống đầy đủ và tập thể dục. Ngoài ra, có một số lưu ý khác bạn có thể tham khảo.
10 thực phẩm giúp cơ thể già đi một cách khỏe mạnh
Cơ thể chúng ta luôn già đi. Bổ sung nhiều thực phẩm như hạt lanh, dầu olive nguyên chất, bơ, lựu hay cá béo có thể hỗ trợ quá trình lão hóa lành mạnh hơn.
Sau điều trị ung thư, bao lâu thì có thể mang thai?
Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ không nên mang thai trong 6 tháng đầu sau khi kết thúc hóa xạ trị.
Chất ép tóc có thể làm tăng nguy cơ ung thư tử cung
Các sản phẩm ép tóc có thể làm tăng mạnh nguy cơ phát triển ung thư tử cung ở những người sử dụng chúng thường xuyên.
Tác dụng phụ bất ngờ của cà phê đen
Người Việt Nam có thói quen uống cà phê mỗi sáng. Ít ai biết được cà phê đen có nhiều tác dụng phụ có ích nhưng cũng có hại đến sức khỏe của chúng ta.
5 sai lầm khiến người bệnh ung thư chết vì suy dinh dưỡng
Một số thống kê cho thấy khoảng 20% người bệnh ung thư chết do suy dinh dưỡng nặng trước khi vì ung thư.
Trà và cà phê, đâu mới là đồ uống tốt hơn cho sức khỏe?
Các nhà khoa học từ lâu đã lý giải trà và cà phê đều mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Washington Post đã thực hiện 8 phép so sánh để tìm ra đâu là thứ tốt hơn.
8 lợi ích sức khỏe của cải xoăn
Cải xoăn chứa nhiều chất chống oxy hóa và khoáng chất như sắt, mangan, canxi, kali. Nó giúp chống lại bệnh tim bằng cách giảm cholesterol và hỗ trợ giảm cân.
7 tác dụng phụ khi ăn thịt đỏ mỗi ngày
Theo Quỹ Nghiên cứu Ung thư thế giới, mỗi tuần, một người không nên ăn quá 3 phần thịt đỏ - tương đương từ 340,19 gram đến 510,29 gram thịt khi nấu chín.