Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người TP.HCM giảm gói bánh chưng vì giá thực phẩm cao

Nhiều gia đình có truyền thống nấu bánh chưng vào dịp Tết tại TP.HCM đều chia sẻ số lượng gói bánh năm nay phải giảm vì giá thực phẩm lên quá cao.

Nau banh chung ngay Tet anh 1

Gia đình ông Hai (quận 4) có truyền thống nấu bánh chưng để bán đã hơn 20 năm. Năm nay, số lượng bánh được gói chỉ là 60 cái, không còn là 200 cái như mọi năm. Sở dĩ số lượng phải giảm, theo ông Hai, do giá cả thực phẩm đặc biệt là giá thịt heo đang lên quá cao, gia đình không muốn tăng giá bánh, nên buộc lòng gói ít để biếu bà con và cúng gia tiên.

Nau banh chung ngay Tet anh 2

"Gần đến ngày 28 Tết, con cháu sẽ tập hợp lại, mỗi người một tay để chuẩn bị cho việc gói bánh", ông Hai cho biết.

Nau banh chung ngay Tet anh 6

"Mệt nhưng vui lắm! Bánh sẽ được nấu khoảng 10 tiếng đồng hồ, tối đến cả gia đình sẽ quây quần ăn uống và cùng nhau canh bánh cho đến lúc vớt bánh", ông Hai kể.

Nau banh chung ngay Tet anh 9

Không khí nấu bánh rộn ràng tại một con hẻm ở quận Bình Thạnh.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm