Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người phụ nữ dàn dựng vụ trộm giả để lấy tiền của gia đình đi trả nợ

Công an xã Long An (TX Tân Châu) nhận được tin báo của bà Đinh Thị Hồng Y về việc nhà bà bị kẻ gian đột nhập, lấy trộm tài sản gồm 7 chỉ vàng 24k; 10 chỉ vàng 18k và 2 triệu đồng.

Chiều 27/1, Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ, xử lý vi phạm đối với bà Đinh Thị Hồng Y (sinh năm 1969, cư trú ấp Long Hoà, xã Long An, thị xã Tân Châu) về hành vi "Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền".

Theo thông tin từ Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, khoảng 5h30 phút ngày 25/1, Công an xã Long An, thị xã Tân Châu, nhận được tin báo của bà Đinh Thị Hồng Y về việc nhà của bà bị kẻ gian đột nhập, lấy trộm tài sản gồm 7 chỉ vàng 24k; 10 chỉ vàng 18k và 2 triệu đồng tiền mặt.

Dan dung vu trom anh 1

Bà Đinh Thị Hồng Y. Ảnh: TTXVN phát.

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Long An phối hợp với Cảnh sát hình sự Công an thị xã Tân Châu tiến hành điều tra, xác minh và thu thập các chứng cứ liên quan đến vụ việc.

Qua xem xét dấu vết tại hiện trường và lời khai bị hại có nhiều nghi vấn, cơ quan công an xác định không có dấu hiệu tội phạm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định bà Đinh Thị Hồng Y đã báo tin giả.

Qua đấu tranh, khai thác, bà Y thừa nhận do trong quá trình kinh doanh không được thuận lợi, nên bà có vay nợ, không có khả năng chi trả nên giấu số vàng và tiền nêu trên ở tủ đựng đồ gia dụng, mục đích là thuận lợi lấy số vàng đi bán, lấy tiền trả nợ.

Sợ người nhà phát hiện la mắng, nên bà Đinh Thị Hồng Y đã báo tin giả đến cơ quan công an là bị mất trộm.

Công an thị xã Tân Châu (An Giang) cảnh báo việc báo tin giả, không đúng sự thật sẽ ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự xã hội tại địa phương, gây tâm lý hoang mang cho người dân.

Lực lượng chức năng đề nghị người dân không báo tin giả đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Mọi hành vi báo tin giả, sai sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công an thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang) đang củng cố hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với bà Đinh Thị Hồng Y.

Tủ sách pháp luật sẽ giúp độc giả của Znews tìm hiểu sâu hơn về các luật, bộ luật, cũng như dễ dàng tiếp cận các quy định về đăng ký tạm trú, xử phạt hành chính…

https://www.vietnamplus.vn/an-giang-nguoi-phu-nu-dan-dung-vu-trom-gia-de-lay-tien-cua-gia-dinh-di-tra-no-post923371.vnp

Thanh Sang/Vietnamplus

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm