Trao đổi với Zing ngày 8/9, ông Mai Văn Mười, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết 4 bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay đang được điều trị tại 2 bệnh viện.
"Bệnh nhân L.T.V.K. đã được chuyển ra khoa Hồi sức Tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng, điều trị do bệnh chuyển nặng", ông Mười nói.
Lúc 14h ngày 6/9, bệnh nhân K. vẫn còn tình trạng nuốt khó, nhược cơ, sụp mi, hơi khó thở nhẹ.
3 bệnh nhân còn lại được điều trị ở Bệnh viện Vĩnh Đức (Quảng Nam). Bệnh nhân nữ (61 tuổi) trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đỡ mệt, đỡ đau đầu chóng mặt.
Bệnh nhân nữ (65 tuổi) tỉnh táo, tiếp xúc tốt, giảm cảm giác nặng mi mắt, giảm đau đầu chóng mặt, không nuốt nghẹn và huyết động ổn định.
Bệnh nhân nam (15 tuổi) tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có chóng mặt, giảm nhìn mờ, không sụp mi, không yếu liệt tay chân. Bệnh nhân khó nuốt thức ăn đặc, huyết động ổn định.
Bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay được điều trị tại Bệnh viện Vĩnh Đức. Ảnh: Bệnh viện cung cấp. |
Trước đó, ngày 1/9 và 2/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) tiếp nhận 3 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn botulinum từ thực phẩm pate Minh Chay.
Theo người nhà các bệnh nhân, ngày 27/8, sau khi làm bánh mỳ có pate Minh Chay, ba người xuất hiện triệu chứng mệt, khó thở, sụp mí, đau họng, yếu cơ, được đưa đi cấp cứu.
Tiếp đó, ngày 4/9, Bệnh viện Vĩnh Đức tiếp nhận bệnh nhân N.A.T. (61 tuổi). Người này ngộ độc sau khi sử dụng pate Minh Chay mua trên mạng.
Sau khi có ca ngộ độc do ăn pate Minh Chay, Sở Y tế Quảng Nam đã yêu cầu các địa phương thu hồi sản phẩm này của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới.