Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người đàn ông giết tình nhân của vợ được giảm án

Hầu tòa phúc thẩm, người đàn ông đâm chết tình nhân của vợ được giảm án sau khi nhận 17 năm tù tại phiên sơ thẩm.

Ngày 22/4, tại Nghệ An, TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm bị cáo Hoàng Đình Nam (57 tuổi, trú huyện Nam Đàn) về tội Giết người.

Theo bản án sơ thẩm, giữa năm 2018, Nam nghi ngờ vợ mình là bà H. (40 tuổi) ngoại tình nên bí mật cài định vị để theo dõi.

Giet nguoi anh 1

Bị cáo Hoàng Đình Nam. Ảnh: Minh Tâm.

Sáng 28/3/2019, bị cáo thấy xe máy của vợ đỗ nhiều giờ tại một bãi gửi xe ở xã Nam Giang, huyện Nam Đàn. Nghĩ rằng người phụ nữ đang ở cùng tình nhân nên Nam mua dao nhọn rồi đến bắt quả tang.

Khi bị cáo đang phục gần nơi vợ đỗ xe thì thấy bà T. đi ra từ chiếc ôtô đỗ ven tỉnh lộ. Nam sau đó chạy đến mở cửa xe rồi vào trong cabin và dùng dao đâm chết ông B.T.Đ. (65 tuổi).

Tại phiên tòa sơ thẩm vào ngày 27/9/2019, HĐXX tuyên bị cáo 17 năm tù và buộc Nam bồi thường cho gia đình nạn nhân 210 triệu. Sau đó, Nam gửi đơn kháng cáo xin giảm hình phạt.

Hầu tòa phúc thẩm, bị cáo trình bày căn cứ xin giảm án là đã đền bù 65 triệu cho phía bị hại. Ngoài ra, năm 2017, bị cáo đã có công cứu người đuối nước huyện Nghi Lộc.

Sau khi xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận đơn kháng cáo, giảm 1 năm tù cho Hoàng Đình Nam.

Khởi tố vụ chi cục trưởng thi hành án tử vong sau khi uống rượu

Chi cục trưởng Thi hành án Dân sự TP Thanh Hóa và một người khác tử vong sau khi cùng uống một loại rượu. Công an đã khởi tố vụ án giết người để điều tra làm rõ.

P.Hòa

Bạn có thể quan tâm