Nguy cơ tiềm ẩn của nội thất trẻ em kém chất lượng
Nội thất trẻ em kém chất lượng không chỉ ẩn chứa nguy cơ lây lan mầm bệnh nguy hiểm mà còn gây ra các thương tật vĩnh viễn, ảnh hưởng đến thể chất lẫn tinh thần của trẻ về sau.
234 kết quả phù hợp
Nguy cơ tiềm ẩn của nội thất trẻ em kém chất lượng
Nội thất trẻ em kém chất lượng không chỉ ẩn chứa nguy cơ lây lan mầm bệnh nguy hiểm mà còn gây ra các thương tật vĩnh viễn, ảnh hưởng đến thể chất lẫn tinh thần của trẻ về sau.
Ăn phải hóa chất tẩy rửa, bốn trẻ ngộ độc nặng
4 trẻ 5 tuổi (học sinh trường mầm non Đông Mai, Chỉ Đạo, Văn Lâm, Hưng Yên) bị ngộ độc nặng do ăn phải bột thông cống.
Than hoạt tính ngừa ung thư: Chỉ là lừa đảo?
GS.TS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam, khẳng định than hoạt tính không thể ngăn ngừa và chữa được bệnh ung thư.
Nguyên tắc sống còn khi cứu người uống thuốc ngủ quá liều
Các kỹ thuật cấp cứu phải được thực hiện trong vòng 30 phút tính từ khi uống chất độc. Sau 2 tiếng, việc can thiệp gần như không có giá trị trong cuộc chiến giành lại sự sống.
Sự thật đáng sợ về trà đá vỉa hè bạn nên biết
Ngày hè nóng nực, các đồ uống mát lạnh, trong đó trà đá vỉa hè là thức uống dân dã rất được ưa chuộng. Sự thật những cốc trà đá này tiềm ẩn nhiều hiểm họa mà bạn chưa biết.
Cảnh báo chất độc từ đồ dùng văn phòng
Kết quả phân tích của Viện Công nghệ hóa học (thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam) cho thấy chất lỏng trong sản phẩm chặn giấy chứa một số kim loại nặng.
Mối nguy hiểm từ nhộng tằm, đuông dừa
"Mốt" ăn côn trùng đang khá phát triển ở Việt Nam, đặc biệt ở các tỉnh miền Tây có món đuông dừa ngâm nước mắm không phải ai cũng dám thử khi chúng vẫn còn sống ngoe nguẩy.
Cách xử lý khi uống nhầm chất độc
Người uống nhầm thủy ngân, thuốc diệt cỏ, axit có thể được cứu sống nếu biết cách sơ cứu kịp thời.
Tại sao cùng ăn, chỉ một người chết vì trúng độc?
Thông tin anh N.Đ.T. cùng con trai tử vong trong chuyến du lịch Thái Lan đang khiến dư luận lo lắng về những mối nguy hiểm khi đi chơi xa.
Cảnh báo chất cấm gây ung thư có trong bún, phở
Để làm phở, bún, bánh canh tươi có màu trắng và bóng, nhiều cơ sở đã sử dụng chất làm sáng quang học. Đây là chất cấm, có thể gây ung thư.
Một tấn giấy ăn, 'ướp' 9 kg hóa chất?
10.000 đồng/bịch giấy ăn loại 5 kg; 75.000 đồng/can tương ớt 5 lít; 20.000 đồng/chục cốc nhựa… là thứ mà hầu hết các cửa hàng ăn uống vẫn mua để phục vụ thực khách mỗi ngày.
Nhà Trắng nhận bưu kiện chứa chất kịch độc
Cơ quan Mật vụ Mỹ xác nhận Nhà Trắng vừa nhận một phong bì chứa cyanide, chất bột màu trắng giống đường cực độc, có khả năng làm chết người với liều lượng thấp.
Cách xử lý những sự cố dễ gặp ngày Tết
Đầy hơi, ngộ độc, hóc dị vật rất dễ xảy ra trong ngày Tết. Đứng trước những tình huống nguy hiểm này, bạn cần làm gì để bảo vệ sức khỏe người thân?
7 điều bệnh nhân ung thư nhất thiết phải làm
7 điều bệnh nhân ung thư nhất thiết phải làm dưới đây sẽ giúp bạn dịu đi loại bệnh nguy hiểm này.
Cùng điểm mặt để tẩy chay thực phẩm bẩn
Càng gần Tết, nỗi lo thực phẩm “bẩn” trà trộn vào thị trường càng gia tăng. Làm sao nhận biết thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng trên thị trường?
Nguyên nhân nào gây chóng mặt?
Chóng mặt là một triệu chứng có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng ở người cao tuổi (NCT) có tỉ lệ cao hơn và nguy hiểm hơn. Vì vậy, NCT không nên chủ quan.
Khói hương gây ung thư như thế nào?
Khói hương (nhang) là nguyên nhân trực tiếp gây kích ứng đường hô hấp, có thể dẫn đến ung thư hoặc tử vong.
Thực phẩm gây ngộ độc hàng đầu
Thực phẩm bị ô nhiễm bởi vi khuẩn hoặc độc tố là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thực phẩm.
Bệnh 'nghề nghiệp' của nông dân
Nhiều nông dân bị ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) khi phun xịt thuốc mà không có đồ bảo hộ hoặc phun không đúng cách.
Lại nóng an toàn thực phẩm cuối năm
Cuối năm, nhu cầu tiêu dùng đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm, hàng hóa của người dân Thủ đô Hà Nội tăng cao. Là cơ hội cho "điểm đen" mất an toàn vệ sinh thực phẩm hoành hành.