Gan có thể tự tái sinh khi tổn thương hay không?
Làm thế nào để biết gan khỏe mạnh hay tại sao rượu không tốt cho gan là thắc mắc của rất nhiều người.
52 kết quả phù hợp
Gan có thể tự tái sinh khi tổn thương hay không?
Làm thế nào để biết gan khỏe mạnh hay tại sao rượu không tốt cho gan là thắc mắc của rất nhiều người.
Vì sao nên ăn một thìa dầu olive mỗi ngày?
Theo các chuyên gia, sử dụng dầu olive hàng ngày có khả năng kéo dài tuổi thọ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cải thiện tư duy.
Ung thư, HIV có thể phòng bằng vắc xin trong thập kỷ tới
Các nhà khoa học vẫn đang nỗ lực tìm ra vắc xin để phòng các căn bệnh nguy hiểm như lậu, HIV, ung thư, Zika, Ebola...
Việt Nam sẽ khống chế được virus viêm gan B?
Một trong những quyết tâm của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia trong năm tới là phải tăng tỷ lệ tiêm vắc-xin viêm gan B liều sơ sinh trong vòng 24 giờ.
Virus viêm gan C - sát thủ thầm lặng
Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị, bệnh nhân viêm gan C dễ dàng chuyển sang xơ gan và ung thư gan.
Palatilignan Bngatn - hoạt chất mới từ cây hoàn ngọc
Các nhà khoa học đã phát hiện chất Diepoxylingan từ cây hoàn ngọc và đặt tên mới là Palatilignan Bngatn. Chất này hoàn toàn mới chưa có trong danh mục hoạt chất thuốc.
Nhiều bệnh nhân bị viêm gan B mãn tính đã điều trị tây y tương đối ổn định nhưng lại bỏ sang dùng thuốc đông y không rõ nguồn gốc khiến bệnh nặng lên, nguy cơ tử vong cao.
Khả năng lây viêm gan B cao hơn HIV tới 100 lần
Nếu không tiêm vắc xin, khả năng lây nhiễm viêm gan B cao hơn vi rút HIV từ 50 đến 100 lần, chủ yếu qua đường máu, sinh hoạt tình dục, dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.
6 căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm đến bác sĩ cũng sợ
Ngoài HIV, bệnh than, viêm gan B, viêm gan C, ho gà, viêm màng não là những căn bệnh nguy hiểm nhất mà đến các bác sĩ cũng sợ phải đối mặt ở nơi làm việc.
Tỏi có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, chúng cũng có thể gây hại nếu không biết sử dụng đúng cách.
Cải thìa dễ ăn, có thể chế biến được nhiều món vừa ngon vừa tốt cho cơ thể. Chứa nhiều dưỡng chất nhưng lại cung cấp ít calo là đặc điểm nổi bật của loại rau này.
10 lý do ưu tiên cá biển trong thực đơn
Cá biển rất giàu protein, ít chất béo, cung cấp nhiều vitamin A và D. Đặc biệt, cá thịt trắng thì ít chất béo hơn các loại khác. Những loại cá dầu như: cá hồi, cá thu,...