Phố Đội Cấn (Hà Nội) có một hàng nem nướng Nha Trang ngon nổi tiếng. Chủ quán đã dày công tìm hiểu món đặc sản Nha Trang và giữ nguyên hương vị để giới thiệu với thực khách thủ đô.
|
Vì vậy, món ăn được rất nhiều thực khách yêu thích. Nhiều người coi đó là một phần “Nha Trang” ở Hà Nội.
|
Để làm được một chiếc nem đúng kiểu Nha Trang rất kỳ công.
|
Nguyên liệu gồm thịt lợn, mỡ lợn, hành, tỏi, gia vị… được trộn đều, và nắm thành những chiếc nem to tròn.
|
Khâu nướng nem vô cùng quan trọng và cũng rất kỳ công. Than hoa đỏ hồng, nhiệt độ vừa đủ. Người nướng phải liên tục xoay, lật, quay đầu nem sao cho chín đều, vàng đều mà không bị cháy bên ngoài.
|
Chiếc nem chín có màu vàng ươm và tỏa hương thơm hấp dẫn bất kỳ ai.
|
Rau ăn kèm cũng rất quan trọng, gồm nhiều loại khác nhau như xà lách, mùi tàu, răng cưa, rau thơm… Điều đặc biệt là không thể thiếu lá hẹ, loại lá làm tăng hương vị của món ăn.
|
Ngoài ra còn có chuối xanh, dưa chuột, cà rốt, xoài xanh… Nước chấm cũng đặc trưng đúng kiểu Nha Trang.
|
Tương ớt do chính chủ quán làm với công thức riêng, làm tăng hương vị của món ăn.
|
Bánh tráng chiên giòn là thứ không thể thiếu khi cuốn nem. Ở Hà Nội, chủ quán làm thêm một đĩa bún nhỏ để thực khách có thêm nhiều lựa chọn.
|
Nem được cuộn đều cùng các loại nguyên liệu và rau thơm với bánh tráng...
|
... sau đó chấm với loại nước chấm. Với sự nổi tiếng và giữ nguyên hương vị “Nha Trang”, quán nem nướng phố Đội Cấn được rất nhiều thực khách yêu thích và ghé thăm thường xuyên.
|
Những ngày gió mùa, quán còn phục vụ lẩu gà ri kèm theo món nem nướng đặc trưng.
|
Chủ quán có nguồn gà ri chính hiệu từ các trang trại riêng ở Hòa Bình.
|
Thịt gà mềm, thơm và ngọt ăn kèm ngải cứu sẽ là một điều tuyệt vời nữa chủ quán dành cho thực khách.
|
Sau khi thưởng thức nem nướng, nồi lẩu nóng hổi sẽ làm bạn cảm thấy ấm áp những ngày gió mùa.
|