Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nấu kẹo hạnh phúc đãi khách ngày Tết

Thay vì mua bánh kẹo như mọi năm, Tết năm nay, nhiều chị em truyền tai nhau cách nấu kẹo nougat (kẹo hạnh phúc) tại nhà để đãi khách.

Kẹo nougat có xuất xứ từ Đông Âu du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây và đang rất “hot” trên mạng.

Chị Khánh (Cổ Nhuế, Hà Nội) kể mấy chị em trong công ty đang có trào lưu làm kẹo nougat. Kẹo ăn ngon, lạ, có thể thay đổi vị bằng cách thay các loại hạt kết hợp các vị tùy sở thích.

Chính vì thế, Tết năm nay, chị quyết định không mua bánh kẹo mà tự làm kẹo để đãi khách. “Làm kẹo rất dễ và ngay lần làm thử đầu tiên đã thành công”, chị Khánh nói.

Chi em thi nhau nau keo hanh phuc tai nha dai khach ngay Tet anh 1

Kẹo nougat hay còn gọi là kẹo hạnh phúc đang gây sốt trên mạng.

Chị Hương (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết Tết năm ngoái chị đã mua kẹo handmade để đãi khách dịp Tết, nhưng năm nay chị đã học được cách làm vừa đơn giản, vừa rẻ. Quan trọng hơn, sản phẩm do mình làm ra nên cảm thấy vui, hạnh phúc.

Chị Hương chia sẻ cách làm kẹo nougat rất đơn giản, cần chuẩn bị các nguyên liệu như bơ, kẹo dẻo, bột sữa nguyên kem, và các loại hạt như hạt dẻ cười, hạnh nhân, óc chó hoặc các loạt mứt nho khô. Nguyên liệu này có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh.

Đầu tiên nấu bơ trên lửa nhỏ nhất để bơ tan hết, cho kẹo kẻo vào đảo liên tục để nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp đó, cho bột sữa vào đảo đều.

Khi bột sữa đã tan tiếp tục cho các loại hạt đã rang chín vào. Khi kẹo róc chảo thì tắt bếp. Lưu ý chỉ cần thay các loại hạt là biến tấu được thành các loại kẹo mới.

Sau đó, đổ kẹo ra khuôn lót giấy chống chính và dàn đều kẹo. Cho kẹo vào ngăn mát khoảng 20 phút thì bỏ ra cắt theo kích cỡ tùy thích.

Chi em thi nhau nau keo hanh phuc tai nha dai khach ngay Tet anh 2

Tết năm nay, nhiều chị em tự làm kẹo nougat để đãi khách.

Kẹo nougat sẽ gồm nhiều vị như xoài macca hạnh nhân, vị mứt hoa quả, hạt, vị matcha, vị cà phê kết hợp cùng các loạt hạt, mứt.

Ở nougat truyền thống là vị chua chua của các loại mứt. Nougat trà xanh là hương trà xanh nhẹ nhàng. Nougat xoài là hương xoài thơm lừng...

“Kẹo ăn vừa ngon, lạ, không quá ngọt, mấy đứa trẻ thích vô cùng”, chị Hương cho hay.

Theo chị Hương, mẻ đầu chị làm được 1 kg kẹo với tổng chi phí khoảng 300.000 đồng, rẻ hơn một nửa so với mua sẵn.

Trên các chợ online loại kẹo này cũng được rao bán và bán khá chạy. Người bán cho biết tất cả đều là kẹo tự làm, phục vụ cho các chị em không có thời gian nhưng vẫn muốn thưởng thức kẹo handmade hoặc để tiếp đãi khách trong ngày Tết.

Chị Phúc, một người bán hàng trên mạng, cho hay: “Mỗi ngày tôi nhận được cả trăm đơn hàng kẹo handmade cho ngày Tết”.

Một cửa hàng bán kẹo handmade cũng phải thông báo dừng nhận đơn đặt hàng của khách tỉnh, ngoài Hà Nội do đơn hàng tăng đột biến, quá tải.

“Điểm chung của các loại kẹo đều là vị ngọt nhẹ, bùi bùi, hơi ngậy ngậy. Mặc dù rất nhiều khách gọi điện đặt hàng, hiện tại cửa hàng đang quá tải loại kẹo này nên đã ngừng nhận đơn của khách”, người bán cho hay.

Vì sao chậm công bố vụ dùng soda công nghiệp làm nước mắm?

Cơ quan chức năng cho biết để đảm bảo tính nghiệp vụ đã không công bố ngay kết luận thanh tra. Ngoài ra, Thanh tra Bộ NN&PTNT khẳng định chưa có sản phẩm hoàn chỉnh được bán ra.

Tổ máy 300 MW tại nhiệt điện Uông Bí gặp sự cố

Ngày 12/1, một tổ máy tại nhà máy nhiệt điện Uông Bí gặp sự cố bục ống sinh hơi. Sự cố không ảnh hưởng đến môi trường và không gây thiệt hại về người.

https://infonet.vietnamnet.vn/chi-em-thi-nhau-nau-keo-hanh-phuc-tai-nha-dai-khach-ngay-tet-post329657.info

Theo Hà An/Infonet

Bạn có thể quan tâm