Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nam Bộ sắp đón mưa lớn

Dự báo trong chiều tối và đêm nay (4/5), Nam Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa có thể trên 70 mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, sáng sớm nay, khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.

Thoi tiet 4/5 anh 1

Nhiều vùng trên cả nước hôm nay đón mưa dông. Ảnh: Như Ý.

Dự báo ngày và đêm 4/5, khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30 mm, có nơi trên 60 mm. Thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhờ mưa dông, các tỉnh Đông Bắc Bộ thời tiết tiếp tục mát mẻ. Khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35 độ.

Dự báo ngày mai (5/5), miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Thời gian mưa dông chủ yếu vào chiều tối và đêm. Nắng nóng tại Tây Bắc Bộ, Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế cũng chấm dứt vào ngày mai.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, trong chiều và tối nay (4/5) cũng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40 mm, có nơi trên 70 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trước khi đón mưa dông, hôm nay Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 45-50%. Tây Nguyên hôm nay có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất khoảng 34-35 độ. Dự báo từ mai, nắng nóng chấm dứt hoàn toàn ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

Khu vực từ Quảng Nam đến Ninh Thuận hôm nay tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%. Vào chiều tối nay, khu vực này có mưa rào và dông cục bộ. Dự báo từ mai, nắng nóng chấm dứt ở khu vực này.

Miền Bắc, miền Trung mưa lớn kéo dài

Dự báo trong hôm nay (3/5), mưa lớn tiếp tục bao phủ miền Bắc, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, thời tiết mát mẻ. Khu vực Nam Bộ và Nam Trung Bộ hôm nay nắng nóng diện rộng.

Miền Bắc mưa giông, Nam Bộ có nơi hơn 39 độ C

Dự báo thời tiết 2/5/2024, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to vào chiều tối. Khu vực Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi trên 39 độ C.

Thời tiết TP.HCM tháng 5 giảm nhiệt, nhiều mưa dông

Cơ quan khí tượng dự báo mùa mưa năm nay tại TP.HCM khả năng xuất hiện trong khoảng giữa đến cuối tháng 5. Cần đề phòng khả năng xảy ra thời tiết nguy hiểm như dông, lốc, sét.

Hơn 600 trang Việt Nam - Lãnh thổ và các vùng địa lý đã bao quát toàn bộ cảnh quan và đặc điểm cụ thể từng vùng ở Việt Nam trên nhiều góc nhìn như tự nhiên, khí hậu, đất đai, sông ngòi, dân cư, đặc trưng kinh tế. Đây được xem là tác phẩm kinh điển về địa lý Việt Nam của giáo sư Lê Bá Thảo.

https://tienphong.vn/nam-bo-sap-don-mua-lon-mien-bac-tiep-tuc-mua-dong-post1634169.tpo#&gid=1&pid=1

Nguyễn Hoài/Tiền Phong

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm