Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Miền Bắc, miền Trung mưa lớn kéo dài

Dự báo trong hôm nay (3/5), mưa lớn tiếp tục bao phủ miền Bắc, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, thời tiết mát mẻ. Khu vực Nam Bộ và Nam Trung Bộ hôm nay nắng nóng diện rộng.

Sáng nay, một đám mây dông lớn bao phủ phần lớn miền Bắc và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An gây mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Thoi tiet 3/5 anh 1

Miền Bắc tiếp tục mưa dông trong hôm nay (3/5).

Lượng mưa tính từ 19h đến 3h ngày 3/5 có nơi trên 70 mm như Tà Hộc 2 (Sơn La) 95,6 mm, Cao Dương (Hòa Bình) 83,8 mm, Vân Đình (Hà Nội) 100,8 mm, Mường Lát (Thanh Hóa) 76,2 mm, Hoàng Mai (Nghệ An) 98 mm.

Dự báo ngày và đêm 3/5, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40 mm, có nơi trên 80 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Thời tiết mát mẻ với nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, Thanh Hoá - Nghệ An khoảng 30-32 độ.

Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi ngày và đêm nay cũng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30 mm, có nơi trên 70 mm, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ban ngày trời nắng, riêng Quảng Nam - Quảng Ngãi có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định, trong nhiều ngày tới, miền Bắc và các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Khu vực Quảng Bình đến Đà Nẵng trong nhiều ngày tới cũng có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, ban ngày trời nắng, cục bộ có nắng nóng.

Khu vực từ Phú Yên đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Dự báo từ mai (5/5), nắng nóng chấm dứt ở Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều tối và tối mai, khu vực này có thể đón mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa mở rộng ra nhiều tỉnh miền Trung, nắng nóng hạ nhiệt

Dự báo trong chiều và đêm nay (2/5), miền Bắc, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Thời tiết TP.HCM tháng 5 giảm nhiệt, nhiều mưa dông

Cơ quan khí tượng dự báo mùa mưa năm nay tại TP.HCM khả năng xuất hiện trong khoảng giữa đến cuối tháng 5. Cần đề phòng khả năng xảy ra thời tiết nguy hiểm như dông, lốc, sét.

Mưa đá sau nắng nóng gay gắt ở Nghệ An, ảnh hưởng hơn 200 mái nhà

Trận mưa đá kéo dài hơn 10 phút xảy ra ở huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An) đã gây hư hỏng nhiều mái nhà của người dân.

Hơn 600 trang Việt Nam - Lãnh thổ và các vùng địa lý đã bao quát toàn bộ cảnh quan và đặc điểm cụ thể từng vùng ở Việt Nam trên nhiều góc nhìn như tự nhiên, khí hậu, đất đai, sông ngòi, dân cư, đặc trưng kinh tế. Đây được xem là tác phẩm kinh điển về địa lý Việt Nam của giáo sư Lê Bá Thảo.

https://tienphong.vn/mien-bac-mien-trung-mua-lon-keo-dai-post1633863.tpo

Nguyễn Hoài/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm