Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nam Bộ sắp đón mưa dông giải nhiệt

Hôm nay (10/5), Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Miền Bắc hôm nay tiếp tục mưa lớn ở khu vực vùng núi và trung du.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng khu vực vùng núi sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Thoi tiet 10/5 anh 1

Miền Bắc hôm nay có mưa lớn ở vùng núi và trung du, đồng bằng mưa cục bộ vài nơi.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Dự báo miền Bắc và Bắc Trung Bộ ngày mai ít mưa. Từ đêm 11/5, miền Bắc và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Hà Tĩnh đón mưa dông trở lại, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ hôm nay miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, miền Tây ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, riêng miền Đông có nơi trên 36 độ.

Sau mưa đầu mùa, cá chết nổi đầy kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Sau những cơn mưa đầu mùa, nhiều đoạn trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ở TP.HCM xuất hiện hiện tượng cá chết nổi đầy trên mặt nước.

Hà Nội mưa giông, Nam Bộ nóng nhất cả nước

Dự báo thời tiết ngày 9/5/2024, Hà Nội trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nắng nóng ở Nam Bộ tiếp diễn với nhiệt độ cao nhất.

Hầm chui 75 tỷ đồng gần bến xe Miền Đông mới ngập nặng sau mưa lớn

Trận mưa lớn chiều 7/5 đã làm hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới, TP Thủ Đức (TP.HCM) ngập nước lênh láng gây khó khăn cho người dân lưu thông.

Hơn 600 trang Việt Nam - Lãnh thổ và các vùng địa lý đã bao quát toàn bộ cảnh quan và đặc điểm cụ thể từng vùng ở Việt Nam trên nhiều góc nhìn như tự nhiên, khí hậu, đất đai, sông ngòi, dân cư, đặc trưng kinh tế. Đây được xem là tác phẩm kinh điển về địa lý Việt Nam của giáo sư Lê Bá Thảo.

https://tienphong.vn/nam-bo-sap-don-mua-dong-giai-nhiet-post1635880.tpo

Nguyễn Hoài/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm