Nồi chiên không dầu vẫn có hại cho sức khỏe nếu lạm dụng
Nối chiên không dầu được phát minh nhằm giảm lượng chất độc sinh ra từ cách chế biến truyền thống. Sản phẩm chỉ giảm lượng chất độc chứ không an toàn tuyệt đối.
3 kết quả phù hợp
Nồi chiên không dầu vẫn có hại cho sức khỏe nếu lạm dụng
Nối chiên không dầu được phát minh nhằm giảm lượng chất độc sinh ra từ cách chế biến truyền thống. Sản phẩm chỉ giảm lượng chất độc chứ không an toàn tuyệt đối.
Nồi chiên không dầu có gây ung thư?
Khi được chiên trong thời gian dài và nhiệt độ lớn hơn 120 độ C, các loại thực phẩm gốc thực vật, đặc biệt là khoai tây, có khả năng tạo chất gây ung thư.
Hong Kong khuyến cáo về nồi chiên không dầu
Hàm lượng acrylamide, một chất có thể gây ung thư được hình thành khi nấu các thực phẩm như khoai tây ở nhiệt độ cao bằng nồi chiên không dầu, tương đương cách nấu truyền thống.