Sau nhiều ngày tiếp cận, phóng viên đã được các thương lái tiết lộ và “biểu diễn” việc dùng hóa chất biến trái cây non, xanh thành trái chín đẹp mắt chỉ trong vài giờ.
37 kết quả phù hợp
Sau nhiều ngày tiếp cận, phóng viên đã được các thương lái tiết lộ và “biểu diễn” việc dùng hóa chất biến trái cây non, xanh thành trái chín đẹp mắt chỉ trong vài giờ.
Vì sao nông dân Đồng Nai bán mít 600 đồng/kg?
Mít cuối vụ chất lượng thấp, ít múi lại không ngọt, nên nông dân Đồng Nai chỉ bán được mức giá 600-1.000 đồng/kg. Nhiều nhà vườn chấp nhận đổ bỏ hoặc cho gia súc ăn.
Dân trồng mít khốn đốn vì tin đồn chích thuốc
Tin đồn mít chích thuốc cho chín nên thị trường tẩy chay, mít các vựa thừa mứa khiến giá tụt dốc thê thảm.
Cách ăn mít sai lầm gây hại sức khỏe
Nhiều người rất yêu thích món mít chín nhưng lại ra sức né tránh bởi sợ ăn vào sẽ nóng. Đây là một sai lầm đáng tiếc.
Công nghệ sản xuất trà tẩm ướp hóa chất
Các cơ quan chức năng phát hiện trên 12 tấn trà lài và trà sen (gồm trà nguyên liệu và thành phẩm) tẩm ướp bằng hóa chất không rõ nguồn gốc tại “Hãng trà Đông Phương”.
Đổ hóa chất ép mít chín siêu tốc
Những trái mít, sầu riêng, chuối xanh non tẩm hóa chất chỉ sau một đêm đã dậy mùi thơm, để thương lái đem bán ra thị trường hoặc bóc múi nhập cho các lò chế biến trái sấy khô.
Cẩn thận với 'mít Thái chín cây'
Ít ai biết rằng, để có được những trái mít “chín cây” đẹp, một số người bán đã kích chín bằng những loại hóa chất không rõ nguồn gốc.
Vỗ béo bắp chuối, làm chín trái cây siêu tốc bằng thần dược
Chỉ cần xịt một chút thuốc lên bắp chuối, ba ngày sau, bắp chuối đã trở nên to đùng, láng mượt. “Dú ép” chuối, mít bằng hóa chất kích thích mủ cao su.
Trái cây tươi ngon nhờ thuốc 'đầu lâu xương chéo'
Trước tình trạng sử dụng bừa bãi hóa chất để làm trái cây chín đều, mẫu mã đẹp người dân biết trước sẽ chết dần chết mòn vì thuốc độc mà vẫn phải ăn những loại rau củ quả này.
Tăng Thanh Hà rạng rỡ bên cựu mẫu Minh Anh sau tâm bão
Mặc dù nhận vô số lời chỉ trích khi làm giám khảo khách mời "Vua đầu bếp" nhưng nữ diễn viên không buồn bã, mỏi mệt. Cô đang cùng người mẫu Minh Anh chuẩn bị dự án kinh doanh mới.
Hàng trăm vựa mít bơm hóa chất thúc chín nhanh
"Hóa chất thúc cho mít non chín nhanh có độc hay không tôi không biết, nhưng loại này gây ngứa lắm, khi pha nhớ đeo găng tay cho an toàn", một chủ vựa mít ở Đắk Lắk tiết lộ.
Bơm hóa chất Trung Quốc để mít non chín siêu tốc
Chỉ với vài giọt hóa chất bơm trực tiếp vào trái, sau một ngày, mít non trở thành chín ngọt. Sau đó các chủ vựa bóc lấy múi để bán cho các lò sấy.
10 món ăn ngậm hóa chất gây xôn xao thị trường thực phẩm
Thịt bò làm giả từ thịt lợn sề, cơm nở gấp đôi nhờ bột hóa chất, chân giò nhừ nhờ bột làm sạch bồn cầu… là những thực phẩm khiến người tiêu dùng lo lắng nhất trong năm.
Mít Thái siêu sớm rớt giá hơn 10.000 đồng/kg
Hơn 1 tháng nay, người trồng mít Thái siêu sớm ở các vùng trọng điểm chuyên canh mít của tỉnh Tiền Giang đứng ngồi không yên vì loại mít này bất ngờ tuột giá mạnh.
Sầu riêng, mít Thái ủ chín bằng thuốc độc
Tại miền Tây, trái cây non hay già đều được tuốt xuống hàng loạt rồi ủ hóa chất để ép chín, tạo màu bắt mắt.
'Rớt nước miếng' trước xôi mít phố Tô Hiến Thành
35.000 đồng/suất, món xôi dẻo, ngọt, ngậy này sẽ "mê hoặc" bất kỳ ai ngay từ cái nhìn đầu tiên. Món này cũng dự báo có thể sẽ gây một "cơn sốt" nhè nhẹ trong thời gian sắp tới.
Tiêm hóa chất, 'ép' chín mít non chỉ trong... 1 ngày
Muốn mít nhanh chín, múi vàng, thơm ngon không bị đắng, chỉ cần “bơm” trực tiếp hóa chất vào trong trái. Ngày hôm sau, mít non, vỏ cứng, chưa có mùi thơm đồng loạt thành mít chín “hảo hạng”.