Những quán mì xá xíu ngon ở Sài thành
Thưởng thức một tô mì xá xíu là gợi ý hoàn hảo cho bạn sau mỗi giờ tan ca. Dưới đây là 3 quán mì xá xíu ngon ở Sài thành mà bạn nên thử.
165 kết quả phù hợp
Những quán mì xá xíu ngon ở Sài thành
Thưởng thức một tô mì xá xíu là gợi ý hoàn hảo cho bạn sau mỗi giờ tan ca. Dưới đây là 3 quán mì xá xíu ngon ở Sài thành mà bạn nên thử.
Du khách nước ngoài gợi ý 9 món đáng thử ở Việt Nam
Bài viết trên trang Roughguides tổng hợp các gợi ý của du khách về món ăn Việt Nam. Trong đó, cơm tấm, phở, bún chả... phổ biến từ gánh hàng rong tới các nhà hàng cao cấp.
Món mì trộn xì dầu hấp dẫn của người Hàn
Mì trộn xì dầu cùng thịt bò băm là món ăn được nhiều người Hàn Quốc ưa thích nhờ cách chế biến đơn giản. Người nội trợ khi làm nên sử dụng loại mì sợi mỏng.
Ngoài danh lam thắng cảnh cổ kính, thành phố di sản còn được lòng du khách trong và ngoài nước bởi nền ẩm thực phong phú, đầy tinh tế.
Bánh canh được biến tấu với nhiều hương vị độc đáo là món ăn yêu thích của người dân nhiều tỉnh thành.
Người dân nước nào ăn mì sợi dài vào ngày Tết Âm lịch?
Sợi mì dài không cắt được xem là biểu tượng của sự trường thọ, cùng những món ăn khác thể hiện sự cầu mong cho một năm mới tốt lành, thịnh vượng.
Nhiều người tin rằng ăn mì sợi dài, thịt lợn, cá đủ đầu đuôi hay lựu vào ngày đầu năm mới có thể mang lại may mắn và tốt cho sức khỏe.
Quán ăn 'Khổ Qua Cà Chớn' hút khách vì tên lạ ở TP.HCM
Biến tấu từ một món ăn gốc Hoa, Khổ Qua Cà Chớn ở chợ Phùng Hưng (quận 5) hút khách nhờ cái tên có một không hai.
Bữa sáng ấm bụng cho ngày trở lạnh ở TP.HCM
Ngày nhiệt độ giảm, bạn nên chọn món ấm nóng như bò kho, bánh mì ốp la, bánh giò... để nạp năng lượng vào buổi sáng. Thực khách có thể tìm các hương vị này ở những địa điểm sau.
Người Hàn dạy nấu mì udon chả cá
Udon là loại mì sợi dày làm từ bột mì, thường dùng trong ẩm thực Nhật Bản. Người nội trợ có thể nấu udon với nước dùng cá cơm và rong biển để món ăn đậm đà, hấp dẫn hơn.
Những món nóng hổi cho bữa sáng ngày đông
Để quên đi cái giá lạnh của buổi sáng, bạn có thể nhanh chóng làm ấm bụng với những món ăn nóng hổi, nghi ngút khói.
Mối tình đầu bao giờ cũng đẹp, đặc biệt là mối tình thời áo trắng.
3 món nóng cho ngày se lạnh ở Sài thành
Những món ăn nóng hổi luôn hấp dẫn du khách trong tiết trời se lạnh, mát mẻ. Tại TP.HCM, bạn có thể thưởng thức 3 món ăn dưới đây để làm ấm bụng buổi xế chiều.
3 quán mì hoành thánh chuẩn vị người Hoa ở TP.HCM
Để thưởng thức những bát mì hoành thánh đậm vị, bạn có thể ghé các quán mì người Hoa hút khách ở TP.HCM dưới đây.
Mì ăn liền được sáng chế xuất phát từ mục đích gì?
Sushi cá hồi, mì gói hay pizza là những món ăn quen thuộc với tín đồ ẩm thực. Ngoài hương vị hấp dẫn, các món ngon này còn có nguồn gốc và câu chuyện gắn liền thú vị.
3 hương vị mì trứ danh ở TP.HCM
Mì lạnh, spaghetti, ramen là các đặc sản sợi được lòng tín đồ ẩm thực. Loạt quán dưới đây hứa hẹn giúp thực khách thỏa mãn vị giác với phần mì tươi thơm ngon.
Loạt món ngon gắn liền tên địa danh
Khi tên món ăn gắn với một địa danh, thực khách thường nghĩ nó là đặc sản ở đó. Song, một số phiên bản ẩm thực lại có xuất xứ khác biệt so với tên gọi của nó.
Món mì mỏng như sợi chỉ ở Trung Quốc
Mì sợi vàng là món đặc sản ở Tứ Xuyên (Trung Quốc), chỉ được làm trong các dịp đặc biệt. Những sợi mì này mỏng đến mức có thể luồn qua lỗ kim.
3 tiệm hủ tiếu xí quách nên thử ở TP.HCM
Hủ tiếu có nhiều loại như hủ tiếu hồ, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu sa tế, trong đó hủ tiếu xí quách hấp dẫn nhiều thực khách vì vị thanh của nước lèo, vị ngọt từ xương heo.
TP.HCM là thiên đường ẩm thực quy tụ nhiều món ngon khắp 3 miền. Trong đó, thưởng thức đồ ăn bày trên mẹt là trải nghiệm thú vị của du khách khi tới đây.