Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Muôn cảnh tắc nghẽn, chen chúc ngộp thở tại các khu du lịch dịp lễ

Nhiều người phản ánh tình trạng đông đúc, chặt chém, xô bồ và những câu chuyện bực mình, thất vọng khi đi du lịch trong dịp 30/4-1/5.

Du lich ngay le anh 7
Đà Lạt, tình trạng ùn tắc trong thành phố thường xuyên xảy ra trong dịp nghỉ lễ. Nhiều du khách cho biết họ cảm thấy ngạt thở vì Đà Lạt quá đông. “Tôi thuê phòng tại một khách sạn trên đường Yersin. Nơi đó cách vườn hoa Đà Lạt chỉ khoảng 2 km nhưng mất hơn 2 tiếng để di chuyển. Nếu biết tắc đường như vậy, chúng tôi đã để xe ở nhà và tự đi bộ ra”, chị Nguyễn Ngọc Ánh, Hải Phòng, nói. Ảnh: Danh Phạm.
Du lich ngay le anh 20
Dương Ngọc Chi, TP.HCM, cho biết du khách nườm nượp đổ về thành phố Nha Trang (Khánh Hòa). Tuy nhiên, Huỳnh Nam, người dân địa phương, cho hay hòn ngọc của biển Đông dịp này chỉ đông hơn bình thường một chút và không vỡ trận như một số điểm du lịch khác. Ảnh: Huỳnh Nam.

Du lich ngay le anh 21
"Để giữ gìn vệ sinh thành phố, công nhân vệ sinh đã làm việc rất tích cực và dọn dẹp liên tục", ông Nam nói. Tương tự, tại một số bãi biển khác như Cát Bà (Hải Phòng), Tuần Châu (Quảng Ninh), Lý Sơn (Quảng Ngãi), nhiều du khách và người dân thông tin bãi biển kín khách du lịch nhưng vẫn sạch sẽ. Ảnh: Huỳnh Nam.
Khách chen chúc trên cầu gỗ ở đảo Kỳ Co Khách du lịch chen chúc nhau, không xếp theo hàng lối tạo nên cảnh tượng "khó thở" trên cầu gỗ ra tàu ở Kỳ Co (Quy Nhơn).

Hàng nghìn người đổ về xem Carnaval khiến Hạ Long 'thất thủ'

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, gần 10.000 người tham dự sự kiện Carnaval Hạ Long vào ngày 28/4 là một trong những nguyên nhân khiến một số tuyến đường trong thành phố ùn tắc.
Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm