Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Munich Reinsurance phát triển cho những tham vọng dài hạn

Kết quả kinh doanh năm 2023 của Munich Reinsurance ghi nhận nhiều con số ấn tượng. Trong đó, sức mạnh tài chính của công ty sẽ là động lực để thúc đẩy giá trị cổ tức tăng cao hơn.

Giới phân tích nhận định hiện tại là thời điểm thích hợp để đầu tư vào cổ phiếu. Trong đó, kết quả kinh doanh ấn tượng cùng triển vọng đề ra trong năm tài chính 2024 đầy lạc quan của Munich Reinsurance là sức mạnh nâng giá cổ phiếu của doanh nghiệp này trên thị trường.

Kết quả kinh doanh ấn tượng

Munich Reinsurance Company, một trong những công ty tái bảo hiểm hàng đầu châu Âu, đã báo cáo thu nhập ròng 4,6 tỷ EUR cho năm tài chính 2023, vượt qua cả mục tiêu ban đầu 4 tỷ EUR và mục tiêu điều chỉnh 4,5 tỷ EUR mà công ty đã đề ra vào tháng 10/2023.

Doanh thu từ các hợp đồng bảo hiểm đã tăng lên tới 57,9 tỷ EUR, nhờ sự tăng trưởng tự thân của bộ phận tái bảo hiểm tài sản và tai nạn (P&C), cùng với hiệu quả kinh doanh được cải thiện của công ty con ERGO. Điều này đã bù đắp cho ảnh hưởng tiêu cực của biến động tỷ giá hối đoái.

Vào ngày 1/1 năm nay, Munich Re thông báo khoảng 2/3 hợp đồng tái bảo hiểm phi nhân thọ đã được gia hạn, chủ yếu tại châu Âu, Bắc Mỹ và thị trường quốc tế. Cùng ngày hôm đó, công ty cũng tăng khối lượng kinh doanh lên 3,5% lên 15,7 tỷ USD, tận dụng mọi cơ hội hấp dẫn trên hầu hết thị trường và phân khúc kinh doanh.

Công ty tuyên bố rằng họ có thể duy trì danh mục sản phẩm chất lượng cao nhờ vào các điều khoản và điều kiện hợp đồng ổn định, hoặc được cải thiện, trong bối cảnh giá cả nhìn chung không thay đổi. Mặc dù đã có sự gia tăng nhẹ về áp lực, nhưng Munich Re kỳ vọng tâm lý thị trường vẫn tích cực trong các đợt gia hạn hợp đồng vào tháng 4 và tháng 7.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Joachim Wenning đánh giá: "2023 là một năm thành công nữa của Munich Re. Chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu lợi nhuận 3 năm liên tiếp và tạo ra hiệu suất hoạt động mạnh mẽ trên tất cả phân khúc kinh doanh. Với danh mục đa dạng, Munich Re đang ở vị thế thuận lợi và đúng hướng để đạt được các mục tiêu đề ra trong chiến lược Ambition 2025. Ngoại trừ các rủi ro hệ thống như chiến tranh và đại dịch, mong muốn của chúng tôi trong việc giải quyết các rủi ro hiện hữu cho người dân và doanh nghiệp vẫn không thay đổi".

Munich Re anh 1

Munich Re ghi nhận giá trị cổ phiếu tăng trưởng tích cực trong thời gian qua.

Đánh giá cổ phiếu và kỳ vọng năm 2024

Cổ phiếu của Munich Reinsurance đã tăng lên 421,50 EUR (+1,4%) trong phiên giao dịch ngày 15/4 trên sàn XETRA. Giá mở cửa là 418,60 EUR và giá cao nhất trong ngày đạt 422,30 EUR. Khối lượng giao dịch trên sàn XETRA trong phiên là 66.462 cổ phiếu. Cổ phiếu MUV2 đã đạt mức giá cao nhất trong 52 tuần là 454,10 EUR vào ngày 20/3, và mức thấp nhất trong 52 tuần là 318,80 EUR, ghi nhận vào ngày 18/5/2023.

Vào cuối tháng 2, công ty tái bảo hiểm đã công bố kết quả kỷ lục cho cả năm tài chính 2023 và đưa ra triển vọng lạc quan cho năm tài chính hiện tại. Theo chuyên gia phân tích Thorsten Wenzel, quyết định tăng cổ tức cho thấy ban lãnh đạo tin tưởng vào khả năng duy trì và mở rộng dần mức lợi nhuận hiện tại.

Munich Re anh 2

Biểu đồ tỷ suất cổ tức của MUV2. Nguồn: Dividendmax.

Theo đánh giá từ giới đầu tư, giá mục tiêu trung bình dự báo cho cổ phiếu Munich Re là 435,44 EUR, cao hơn 5,69% so với giá giao dịch hiện tại. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) dự kiến cho cả năm tài chính 2024 là 39,03 EUR. Cổ tức dự kiến của Munich Re năm nay sẽ ở mức 16,09 EUR, tăng 7,27% so với mức 15,0 EUR mà công ty đã chi trả năm ngoái.

Kết quả kinh doanh quý I của năm tài chính 2024 dự kiến sẽ được Munich Re công bố vào ngày 8/5 sắp tới.

An Nghiên

Bạn có thể quan tâm