Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mưa giông lan khắp cả nước, Hà Nội mát dịu

Dự báo thời tiết ngày 5/5, kết thúc đợt nắng nóng diện rộng, nhiều khu vực trên cả nước xuất hiện mưa giông. Hà Nội mát dịu vào cuối tuần, nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tình hình thời tiết ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30 mm, có nơi trên 80mm, mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Cũng vào chiều và tối nay, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40 mm, có nơi trên 80mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Ha Noi mat diu anh 1

Kết thúc đợt nắng nóng diện rộng, nhiều khu vực trên cả nước xuất hiện mưa giông. Ảnh: Minh Hiền.

Trong khi đó, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ đã phát đi bản tin cuối cùng về nắng nóng trên khu vực Nam Bộ. Theo đó, nắng nóng thu hẹp và giảm dần cường độ trên khu vực này. Thời tiết TP.HCM hôm nay có nhiệt độ cao nhất 35-36 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất từ 40-50%, thời gian nắng nóng trong ngày 11-16h.

Tin dự báo thời tiết ngày 5/5 các vùng trên cả nước

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng Lào Cai, Yên Bái và Hòa Bình có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mây, trời nắng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng gián đoạn. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày nắng; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

https://vietnamnet.vn/du-bao-thoi-tiet-5-5-2024-mua-giong-lan-khap-ca-nuoc-ha-noi-mat-diu-2277212.html

Lý Đào/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm