Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

MU nói 'không' với Tuchel, Pochettino

Dù sắm vai các HLV hàng đầu thế giới, Thomas Tuchel và Mauricio Pochettino lại được cho là không phù hợp với cấu trúc mới của Manchester United.

Viễn cảnh Thomas Tuchel dẫn dắt MU sẽ không xảy ra.

Hôm 11/6, một nguồn tin chia sẻ với ESPN rằng đại diện thành Manchester sẽ không chọn Tuchel hay Pochettino để thay thế cho Erik ten Hag, trong trường hợp nhà cầm quân người Hà Lan bị sa thải. Trước đó, cả hai HLV vừa nêu đều nằm trong số ứng viên tiềm năng có thể dẫn dắt "Quỷ đỏ".

Tuy nhiên, những nguồn tin mà ESPN thu thập được tiết lộ rằng ban lãnh đạo Manchester United không còn mặn mà với Tuchel cũng như Pochettino. Cụ thể, "Quỷ đỏ" lo ngại rằng HLV Tuchel không phù hợp với cấu trúc mới của CLB.

Trong khi đó, một nguồn tin khác tiết lộ với ESPN rằng Giám đốc Thể thao Dan Ashworh muốn tuyển dụng một HLV "biết nghe lời" và "sẵn sàng thích nghi với tình hình", hơn là ứng viên luôn muốn thách thức bộ phận tuyển dụng về việc xây dựng đội hình.

Dù rằng đã có những cuộc trao đổi giữa Manchester United và đại diện của Tuchel trong những tuần qua, hai bên lúc này được cho là "ngừng đàm phán". Sau khi mùa 2023/24 khép lại, HLV Tuchel đã rời Bayern Munich.

Về phần Pochettino, những gì ESPN nhận được chỉ ra rằng Manchester United cũng đã nguội lạnh với ý tưởng bổ nhiệm chiến lược gia này. Hiện thuyền trưởng người Argentina vẫn thất nghiệp sau khi bị Chelsea sa thải hồi tháng trước.

Tình hình tại Manchester United đang rối ren. Thượng tầng CLB vẫn chưa có quyết định dành cho HLV Erik ten Hag, người từng thừa nhận rằng không biết có được tiếp tục dẫn dắt đội bóng ở mùa giải tới.

Cũng theo ESPN, ưu tiên hàng đầu với ban lãnh đạo Manchester United là tăng cường lực lượng trong hè 2024, bất chấp việc Erik ten Hag có tại vị hoặc bị sa thải. Thời gian qua, "Quỷ đỏ" cũng được đại diện của một số cầu thủ tiếp cận để hỏi về tình hình CLB. Điều này cho thấy Manchester United vẫn còn sức hút trên TTCN.

Cuốn sách “Brilliant Orange: The Neurotic Genius of Dutch Football” xuất bản lần đầu năm 2000. Là người Anh nhưng Winner rất ngưỡng mộ bóng đá Hà Lan, và viết ra cuốn sách về bóng đá giàu trí tuệ bậc nhất từ trước đến nay.

HLV Tuchel từ chối MU

HLV Thomas Tuchel sẽ không dẫn dắt MU, thậm chí bất kỳ đội bóng nào ở mùa giải 2024/25.

Di Cầm

Bạn có thể quan tâm