Có gì trong chế độ ăn giúp ngừa tăng huyết áp?
DASH là là chế độ ăn có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tăng huyết áp được Viện tim mạch, phổi và huyết học Hoa Mỹ đưa ra dành cho người trưởng thành.
22 kết quả phù hợp
Có gì trong chế độ ăn giúp ngừa tăng huyết áp?
DASH là là chế độ ăn có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tăng huyết áp được Viện tim mạch, phổi và huyết học Hoa Mỹ đưa ra dành cho người trưởng thành.
Ăn phở bò có nên vắt chanh không là thắc mắc chung của nhiều người.
7 loại thực phẩm càng ăn càng nhanh già
Thực phẩm và chế độ ăn có ảnh hưởng không nhỏ tới sự lão hóa của làn da và cơ thể. Dưới đây là 7 loại thực phẩm gây lão hóa sớm bạn nên chú ý.
Không muốn rước bệnh, tuyệt đối không ăn dưa muối xổi
Dưa muối xổi là món được nhiều người yêu thích nhưng ăn nhiều không tốt, có thể gây ung thư dạ dày.
Loại muối đắt tiền dù không tốt hơn muối trắng
Thực tế, muối hồng Himalaya không có lợi ích dinh dưỡng đáng kể nào so với muối ăn thông thường dù nó đắt tiền hơn.
Cách ăn mì tôm không hại sức khỏe
Đức phát đi cảnh báo về một số sản phẩm mì ăn liền có chứa chất ethylene oxide (EO) vượt ngưỡng, gây hại cho sức khỏe.
Thói quen ăn khiến bạn dễ tử vong
Ăn mặn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh, trong đó có tim mạch. Việc cho thêm muối vào thức ăn khiến bạn sẽ chết sớm hơn.
Cách chọn muối chấm Hảo Hảo chất lượng
Để mua muối chấm Hảo Hảo chính hãng, người dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin về nhà sản xuất, thành phần và xuất xứ nguyên liệu trên bao bì.
Thực phẩm làm tăng nguy cơ dậy thì sớm ở trẻ
Trẻ dậy thì sớm gia tăng ngày một nhiều. Thủ phạm có thể xuất phát từ những món trẻ ăn hàng ngày.
Lý do bạn nên hạn chế tiêu thụ muối hàng ngày
Muối giúp điều chỉnh chất lỏng trong cơ thể. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều muối có thể gây mất nước, đau đầu, tăng huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
4 nhóm thực phẩm cấm kỵ với người mắc tiểu đường
Chế độ ăn uống giúp người mắc tiểu đường kiểm soát bệnh. Nếu không cẩn trọng, họ có nguy cơ phải đối mặt các biến chứng nguy hiểm.
Muối và nguy cơ gây ung thư dạ dày
Khi tìm hiểu nguyên nhân tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ở Nhật Bản cao bất thường so với trung bình thế giới, các nhà khoa học tìm ra một trong những lý do là thói quen ăn mặn của họ.
3 món sáng tăng đề kháng mùa dịch cho người cao tuổi mắc bệnh tim mạch
Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng nhằm ngăn ngừa và điều trị bệnh tim mạch. Người cao tuổi có thể tham khảo 3 món sáng bổ dưỡng, phù hợp điều kiện sức khỏe dưới đây.
Những món ngon ngày Tết có thể gây hại nếu dùng sai cách
Nhiều món ngon trong ngày Tết có thể gây hại cho sức khỏe của người ăn khi sử dụng, lựa chọn không đúng cách.
'Thuốc thông minh' cho sinh viên - thần dược hay độc dược?
Áp lực học hành, thi cử khiến nhiều sinh viên trên thế giới dùng "thuốc thông minh" vì tin rằng chúng giúp tăng trí nhớ và tập trung. Sự thật liệu có đúng như vậy?
Nguyên nhân khiến 90% người Việt ăn thừa muối
90% người Việt ăn thừa muối với số lượng gấp đôi khuyến nghị. Điều này rất nguy hiểm nhưng không phải ai cũng biết.
Sợ nước muối sinh lý bẩn, dùng nước tự pha có thể gây hại cho cơ thể
Nước muối sinh lý có nồng độ 9/1000, tương đương với nước mắt, độ muối trong máu… nên không gây hại cho cơ thể. Nước muối nhạt hay mặn hơn đều gây hại.
Những tiết lộ đáng sợ về tác hại của xúc xích với sức khỏe
Việc cho trẻ ăn nhiều xúc xích, các loại thịt chế biến sẵn là nguyên nhân dẫn đến thừa chất béo và sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm như béo phì, tim mạch, huyết áp, ung thư.
Điều gì xảy ra nếu bạn cắt giảm 200 mg muối mỗi ngày
Các nhà khoa học đã đưa ra khuyến nghị trên toàn thế giới về giới hạn lượng muối tiêu thụ là 2.000 mg/ngày. Tuy nhiên, rất nhiều người tiêu thụ vượt quá con số này.
Vinamilk hưởng ứng chiến dịch quốc gia về người cao tuổi
Hưởng ứng chiến dịch quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2014-2020, Vinamilk tổ chức hàng loạt hội thảo cho hơn 3.500 người tiêu dùng và người cao tuổi tại nhiều tỉnh thành.