Độ khó: Dễ
Thời gian chế biến: 25 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu cho phần thịt
- 350 g thịt ức gà
- 15 ml nước
- 5 g bột bắp
- 5 ml dầu ăn
- 5 ml dầu hào
Nguyên liệu cho phần sốt
- 120 ml nước
- 5 g bột bắp
- 2 g hạt tiêu
- 2 g đường
- 15 ml xì dầu
- 15 ml dầu hào
Nguyên liệu còn lại
- 400 g măng tây
- 2 tép tỏi
- Dầu ăn
Cách làm
Bước 1:
- Thái thịt gà thành miếng vừa ăn, cho vào bát tô sau đó trộn đều với nước, bột bắp, dầu ăn và dầu hào. Ướp thịt gà trong khoảng 15 phút.
- Chuẩn bị hỗn hợp sốt bằng cách trộn đều nước, bột bắp, đường, xì dầu, dầu hào và hạt tiêu trong tô con.
- Rửa măng tây thật sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn và dùng dao hoặc kéo cắt phần gốc già. Tiếp đến, thái măng tây thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Bóc vỏ tỏi, loại bỏ mầm xanh (nếu có), đập dập bằng mặt phẳng của dao và băm nhỏ.
Bước 2:
- Làm nóng chảo với một chút dầu ăn trên lửa vừa, sau đó cho thịt gà vào đảo đến khi sém nhẹ hoặc đạt độ chín khoảng 80%.
- Tắt bếp, cho gà ra đĩa và để sang một bên.
Bước 3:
- Trên cùng một chiếc chảo, làm nóng một muỗng canh dầu ăn trên lửa vừa, cho tỏi vào phi thơm đến khi dậy mùi.
- Tiếp đến, cho măng tây vào chảo và đảo đều tay khoảng 2 phút rồi thêm hỗn hợp sốt, đun đến khi sôi.
Bước 4:
- Cho thịt gà trở lại chảo và trộn đều khoảng 30 giây để thịt ngấm sốt.
Thưởng thức
- Bày món ăn lên đĩa, thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn độ giòn của măng tây và đậm đà của thịt gà.