Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

MC Ốc Thanh Vân đánh giá bộ sách 'Cha mẹ khéo - con thành công'

Nữ MC nhận định bộ sách 'Cha mẹ khéo - con thành công' là kim chỉ nam cho các bậc cha mẹ để hiểu, chăm sóc và dạy dỗ con.

Chia sẻ của MC Ốc Thanh Vân về những cuốn sách nuôi dạy con nên đọc nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người hâm mộ, đạt 55.000 lượt xem và 4.200 lượt thích chỉ trong thời gian ngắn. Bộ sách “Cha mẹ khéo - Con thành công” mà nữ MC tâm đắc gồm 8 cuốn, được viết và dịch bởi nhà giáo, nhà văn, dịch giả Nguyễn Hiến Lê.

Đây đều là những tác phẩm xuất sắc của học giả Nguyễn Hiến Lê. Một số cuốn được dịch từ tác phẩm nổi tiếng của Pháp, Mỹ… Theo MC Ốc Thanh Vân, bộ sách gói gọn những vấn đề thường gặp của con trẻ, giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hiểu trẻ hơn.

Bo sach “Cha me kheo - Con thanh cong” anh 1
MC Ốc Thanh Vân chia sẻ kinh nghiệm nuôi con cho các bà mẹ.

Cuốn “33 câu chuyện với các bà mẹ - cùng con phát triển bản thân” được Nguyễn Hiến Lê dịch từ tác phẩm "Baby and Child Care” của tác giả Benjamin Spock, một trong những cuốn sách hay về chủ đề nuôi dạy con. Tác phẩm nằm trong danh sách bán chạy nhất tại Mỹ, được dịch ra 26 thứ tiếng và bán được hơn 20 triệu bản. Cuốn sách của Spock giúp phụ huynh giải đáp những câu hỏi muôn thuở: “Làm thế nào để trẻ vâng lời?”, “Dạy trẻ trong tuổi dậy thì”, “Cách xử lý đúng đắn khi trẻ gây lộn với nhau”…

Ngoài ra, cuốn “Thế giới bí mật của trẻ em” đã chinh phục MC Ốc Thanh Vân nhờ cách dịch khéo léo và bay bổng. Cuốn sách gợi đến nhiều kỷ niệm của cô khi còn là một đứa trẻ, với những bí mật của riêng mình mà không thể nói với cha mẹ. Nhờ đó, cha mẹ sẽ hiểu được tâm lý của trẻ từ thời kỳ thai nhi đến khi dậy thì, chuẩn bị toàn diện cho con về tâm lý và thể chất trong từng giai đoạn phát triển.

Bo sach “Cha me kheo - Con thanh cong” anh 2
Bộ sách giúp phụ huynh hiểu hơn về trẻ.

Dựa trên sự khác biệt tính cách của ba con, MC Ốc Thanh Vân khuyên các bậc cha mẹ nên đọc cuốn “Tìm hiểu con chúng ta” do chính tác giả Nguyễn Hiến Lê viết. Mỗi đứa trẻ có một loại thể chất, tinh thần, tình cảm và tính cách khác nhau. Do đó, trẻ cần sự giáo dục riêng để phát huy tốt nhất tiềm năng của mình. Cuốn sách sẽ giúp cha mẹ “phân loại” mỗi đứa trẻ để định hướng trẻ theo con đường đúng đắn.

Bo sach “Cha me kheo - Con thanh cong” anh 3
Bộ sách “Cha mẹ khéo - con thành công” cũng được MC Hoàng Linh yêu thích.

Bộ sách “Cha mẹ khéo - Con thành công” còn chứa đựng nhiều bí mật về trẻ em trong những cuốn “Dạy con theo lối mới - phương pháp dạy con hiện đại”, “Săn sóc sự học của các con”, “Lời khuyên thanh niên”, “Kim chỉ nam của học sinh” hay “Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi”. Bằng giọng văn tâm sự, thân mật, những câu chuyện trong từng trang sách sẽ giúp cha mẹ giải đáp thắc mắc, tìm ra phương pháp nuôi dạy khoa học, hiện đại để các con lớn lên khỏe mạnh, yêu thương gia đình và phát huy tốt khả năng.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm