Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Màn trở lại của Big Bang khiến các nhà đầu tư thất vọng

Các nhà đầu tư của YG Entertainment thất vọng khi Big Bang không quảng bá sản phẩm mới hay phát hành album bản cứng. Do đó, họ quyết định bán cổ phiếu.

Trong bài viết đăng ngày 19/4 với tiêu đề "Những gì họ chờ đợi là sự trở lại của Big Bang. Các cổ đông của YG đang thất vọng", tờ Hankyung đề cập đến màn quảng bá gần nhất của nhóm nhạc Big Bang. Theo Hankyung, Big Bang đứng đầu hàng loạt bảng xếp hạng âm nhạc và lập nhiều kỷ lục ngay khi phát hành bài hát mới là Still Life.

Trước khi tạm ngừng hoạt động vì nghĩa vụ quân sự và các vụ bê bối, Big Bang là nhóm nhạc hàng đầu của làn sóng Hallyu trên toàn cầu. Họ thu hút hơn 1,5 triệu người tham dự chuyến lưu diễn thế giới MADE.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu của YG Entertainment sụt giảm ngay khi Big Bang trở lại. Giá cổ phiếu của YG ghi nhận mức 71.100 won vào ngày 1/4 và giảm xuống còn 65.800 won vào ngày 5/4 (thời điểm Big Bang phát hành sản phẩm mới). Từ đó, mức cổ phiếu của công ty dao động ở mức 60.000 won.

Big Bang Still life anh 1

Big Bang trở lại sau thời gian dài gián đoạn.

Tờ Hankyung phân tích nhiều nhà đầu tư đã bán cổ phiếu khi thấy Big Bang không hề quảng bá sản phẩm mới. Nhóm nhạc thậm chí không phát hành album bản cứng và tương lai của nhóm mù mịt. T.O.P thậm chí ám chỉ việc rời nhóm trong thời gian sắp tới và Still Life có thể là sản phẩm cuối của anh với Big Bang. Biến động này là bằng chứng cho thấy giá trị vốn hóa thị trường của YG vẫn phụ thuộc nhiều vào các hoạt động của Big Bang.

YG Entertainment đảm bảo Big Bang không tan rã phần nào xoa dịu nỗi lo lắng của người hâm mộ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang yêu cầu công ty quản lý phải trả lời rõ ràng hơn về tương lai của Big Bang. Theo Hankyung, các nhà đầu tư yêu cầu YG Entertainment đưa ra thông báo về album để có thể tận hưởng toàn bộ hiệu ứng từ màn comeback thành công của Big Bang đồng thời đẩy giá cổ phiếu lên cao.

Rạng sáng ngày 5/4 (giờ Hàn Quốc), Big Bang phát hành MV Spring Summer Autumn Winter (Still Life). Đây là MV đầu tiên của nhóm sau khi Seungri rời đi vì bê bối nhưng có thể là sản phẩm cuối cùng chứng kiến sự góp mặt của T.O.P.

Sản phẩm lần này chứng minh Big Bang có thể dễ dàng giành lại danh hiệu trụ cột của YG Entertainment và tiếp tục là một trong những nhóm nhạc quyền lực nhất thế giới hiện nay.

Hoàng Anh: 'Sau khi thi Rap Việt, tôi chỉ mong sống được với nghề'

Hoàng Anh cho biết anh từng khao khát được đứng trên sân khấu, khán giả gọi tên. Gần đây, học trò Wowy đã thực hiện được điều ước.

Kim Seon Ho bị xô đẩy khi xuất hiện ở sân bay

Ngày 18/4, Kim Seon Ho hoàn thành lịch quay phim tại Thái Lan và trở về Hàn Quốc. Anh né tránh các câu hỏi của truyền thông.

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm