Chị Lan nói thêm: “Do phải chuẩn bị cho hai con đi học mỗi sáng, nên việc đi chợ sớm để lựa thịt tươi gần như không thể. Cũng may, tôi được chị đồng nghiệp mách cho một bí quyết”.
Thường ngày sau khi tan ca, chồng chị đón con, còn chị đi chợ. Thời gian đầu, mua được miếng thịt ba chỉ màu hồng tươi, đàn hồi dẻo dính là điều khó khăn ở tầm 18-19h. Thậm chí, khi chị Lan đến một số cửa hàng, miếng thịt đã ngả sang màu đỏ sậm, khô khốc, kém bắt mắt.
Đó là chưa kể đến vấn đề thịt sạch, có nhiễm bệnh hay không cũng không thể kiểm tra bằng mắt thường.
Tổ hợp chế biến thịt MeatDeli Hà Nam. |
Một hôm, được chị đồng nghiệp kéo đi chợ cùng, chị Lan vào siêu thị và ấn tượng với các sản phẩm thịt lợn được đóng gói kỹ càng, bắt mắt. Ba rọi, thịt thăn, thịt đùi hay giò rút xương đều có. Miếng thịt sáng hồng, đàn hồi rất tốt, đặc biệt đóng gói rất kỹ.
Chị Lan hỏi nhân viên bán hàng và được biết, ở châu Âu và các nước phát triển, thịt sau khi giết mổ không đưa ra thị trường để bán ngay, vì thịt mới ra lò mổ chưa phải là thịt tươi ngon nhất, khi các cơ và thớ thịt đều bị co cứng. Thịt cần một thời gian ủ mát, giúp các enzyme nội sinh phân giải protein bắt đầu hoạt động để đủ “chín”, làm cho thịt mềm hơn, thơm ngon hơn.
Sau khi được ủ mát, hộp thịt được đóng gói kín bằng công nghệ đặc biệt - Oxy Fresh 9, đảm bảo cung cấp đủ dưỡng khí để thịt tiếp tục “thở” trong môi trường nhiệt độ từ 0 đến 4 độ. Nhiệt độ này được duy trì ổn định từ khâu vận chuyển đến nơi mua hàng, với hệ thống bảo quản lạnh, nhằm đảm bảo độ tươi ngon trong suốt 9 ngày (đối với thịt ba rọi).
Thịt được sản xuất trong quy trình khép kín, với 3 tuyến kiểm dịch khi xuất trại, khi nhập vào nơi chế biến và trước khi xuất bán thịt khỏi nhà máy, để đảm bảo từng khay thịt không nhiễm dịch bệnh, sạch và an toàn.
Dạo một vòng tại gian hàng, chị Lan quyết định mua một phần chân giò, một phần ba rọi, phần thịt thăn và sườn lợn về chế biến.
Các sản phẩm MEATDeli được đóng gói kỹ càng, bắt mắt. |
Chị chia sẻ: “Món chân giò hầm ngay lập tức lấy lòng bố mẹ chồng với phần thịt mềm, thấm vị, lớp da săn mà không bị nhão. Hai bố con tranh nhau phần thịt ba rọi kho. Chồng tôi hay bảo món thịt ba rọi kho đúng chuẩn thì phần mỡ phải dày và giòn đặc trưng, không chai cứng và cũng không mềm bở, khi cắn vào lớp mỡ như tan dần trong miệng, hoà quyện với vị ngọt mềm của từng thớ thịt nạc. Chỉ thịt tươi mới đảm bảo vị ngon trọn vẹn như vậy được. Thấy cả nhà ăn ngon miệng, tôi vui lắm”.
Đến cuối tuần, chị Lan chuẩn bị món thịt thăn áp chảo cho cả nhà. Thớ thịt mềm vừa đủ, không dai không khô, thơm vị ngọt tự nhiên của thịt lợn mới. Mẹ chồng chị nếm thử tấm tắt khen: “Lan đi chợ sớm hồi nào mà mẹ không biết nhỉ?”
Chị Lan trả lời: “Con mua thịt MEATDeli ở siêu thị hồi đầu tuần. Thương hiệu thịt mát chuẩn châu Âu được kiểm dịch và đóng gói kỹ, nên giữ thịt tươi ngon hơn tuần lễ”.
Hiện nay, thịt mát MEATDeli được bày bán tại hơn 400 cửa hàng, bao gồm hệ thống Vinmart, CoopMart và Big C tại Hà Nội và TP.HCM. Tất cả sản phẩm được lưu trữ ở 0 đến 4 độ, ngay cả trong quá trình vận chuyển đến điểm bán. Các bà mẹ có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm của thịt mát MEATDeli như ba rọi, sườn, thịt thăn, thịt nạc đùi, giò… tươi ngon suốt 9 ngày với công nghệ Oxy Fresh 9 từ châu Âu.