7 thực phẩm quen thuộc sẽ gây độc nếu để trong tủ lạnh
Nhiều người nghĩ rằng mọi thực phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, một số loại khi cho vào tủ lạnh lại nhanh hỏng hơn, thậm chí gây hại cho sức khỏe con người.
79 kết quả phù hợp
7 thực phẩm quen thuộc sẽ gây độc nếu để trong tủ lạnh
Nhiều người nghĩ rằng mọi thực phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, một số loại khi cho vào tủ lạnh lại nhanh hỏng hơn, thậm chí gây hại cho sức khỏe con người.
10 thực phẩm chết người tiềm ẩn trong căn bếp nhà bạn
Chất độc nguy hiểm có thể “ẩn mình” trong những thực phẩm được xem là ngon miệng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn ăn hàng ngày.
Cách chế biến thực phẩm tăng chất dinh dưỡng tối ưu
Sau khi chế biến, thực phẩm bị mất đi một phần chất dinh dưỡng vốn có. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn giữ lại được nhiều dinh dưỡng nhất sau khi nấu ăn.
7 món ăn không nên đun lại nhiều lần
Thịt gà, khoai tây, nấm, củ cải là những loại thực phẩm bạn tuyệt đối không nên hâm lại nhiều lần. Vì nhiệt độ có thể gây biến đổi thành phần dinh dưỡng của chúng.
5 thực phẩm phổ biến có thể gây nguy hiểm
Dưới đây là những loại thực phẩm gây nguy hiểm đến tính mạng, tình hình sức khỏe bạn cần lưu ý, tránh gây hại cho bạn và gia đình.
Tỏi mọc mầm - 'thần dược' bảo vệ cơ thể
Thông thường, các củ quả mọc mầm hầu hết đều phát sinh chất độc, thậm chí là kịch độc như khoai tây. Tuy nhiên tỏi mọc mầm lại có nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe.
Những thực phẩm độc hại chúng ta vẫn thường ăn
Một số loại thực phẩm sau rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày nhưng nếu dùng sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.
Những thực phẩm nguy hiểm nhất trong mùa hè
Thời tiết nóng nực khiến tỷ lệ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi sử dụng những loại thực phẩm dưới đây.
Hành tây 500 đồng/kg, nông dân Đà Lạt đổ bỏ hàng trăm tấn
Sau thời gian đưa vào kho tạm trữ, anh Phan Thanh Hùng (tổ 1, khu Đất Mới, phường 7, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) phải bán tháo 4 tấn hành tây có nguy cơ bị hư với giá 500 đồng/kg.
Cảnh giác thực phẩm dễ gây ngộ độc
Khi ăn khoai tây, cà chua… bạn cần thật cẩn thận bởi chúng có thể chứa độc tố tự nhiên, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Thực phẩm gây ngộ độc hàng đầu
Thực phẩm bị ô nhiễm bởi vi khuẩn hoặc độc tố là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thực phẩm.
Những thực phẩm cực độc bạn cần biết
Tại sao không ăn khoai tây đã mọc mầm? Thịt cóc rất bổ nhưng tại sao khi ăn nhiều người lại chết vì ngộ độc? Món măng rất ngon nhưng vì sao đó là thực phẩm không nên ăn nhiều.
Chuyện thực vật mọc trong cơ thể người
Hạt đậu Hà Lan nảy mầm trong phổi một cụ ông tại Mỹ khiến ông cảm thấy khó thở, trong khi cây bồ công anh bám rất chắc vào thành tai một bé gái Trung Quốc.
Khoai tây mọc mầm trong cơ thể người
Một phụ nữ Colombia nhét khoai tây vào âm đạo để tránh thai và phải vào bệnh viện vì mầm của củ khoai tây xuất hiện.
Gừng non được mùa, trúng giá dân miền Tây lãi hơn nửa tỷ/vụ
Trồng gừng trên đất ruộng, thu hoạch trước khi nước lũ về, cộng với năm nay bán được giá, nhiều hộ nông dân miền Tây có thu nhập tới 600 triệu đồng/vụ.
Thủy điện xả lũ, dân tưởng vỡ đập
Chiều 2/10, rất đông người dân các xã Đại Hồng, Đại Tân, Đại Quang… thuộc huyện Đại Lộc (Quảng Nam) hoang mang bỏ ra khỏi nhà khi nghe thông tin vỡ đập thủy điện A Vương, Đăk Mi 4.
Rau củ quả Nhật biến dị do nhiễm phóng xạ?
Xuất hiện trên trang MSN vào ngày 16/7, một chùm ảnh những cây củ quả thực vật có hình thù quái dị được cho là ảnh hưởng bởi phóng xạ hạt nhân Nhật Bản gây hoang mang dư luận thế...
Những đặc sản níu chân du khách của Quảng Bình
Quảng Bình mang trong mình những bài hùng ca của một thời anh dũng nay bình yên và giản dị với những phong cảnh tuyệt vời và các món ăn ngon đặc sản, khó quên.
Lúa mọc mầm, thương lái bặt tăm
Hiện nay, lúa hè thu ở các tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang đã chín rục nhưng không có người mua. Ngày 2/6, giá lúa tươi được thương lái đưa ra chỉ có 3.500 đồng/kg, tức dưới giá thành sản xuất gần...