Nghệ thuật làm chả cá Kamaboko tinh tế của Nhật Bản
Kamaboko là chả cá có nguồn gốc lâu đời ở Nhật Bản. Món ăn được chế biến từ thịt cá trắng xay nhuyễn cùng các loại phụ gia, sau đó đem hấp chín và thưởng thức.
2.014 kết quả phù hợp
Nghệ thuật làm chả cá Kamaboko tinh tế của Nhật Bản
Kamaboko là chả cá có nguồn gốc lâu đời ở Nhật Bản. Món ăn được chế biến từ thịt cá trắng xay nhuyễn cùng các loại phụ gia, sau đó đem hấp chín và thưởng thức.
Bốn cầu thủ nhập tịch của Trung Quốc im tiếng trước Nhật Bản
Dàn cầu thủ nhận nhiều sự kỳ vọng của huấn luyện viên Li Tie thi đấu thất vọng ở bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 2 trận thua liên tiếp.
7 thức quà đặc trưng mùa thu Nhật Bản
Mùa thu ở Nhật Bản là mùa của những món ngon như hồng sấy, cá thu đao nướng... Dưới đây là 7 loại đặc sản luôn được ưa chuộng ở Nhật mỗi dịp thu về.
Cách làm tô cơm thịt heo kiểu Nhật
Butadon là món ăn truyền thống của Nhật Bản, gồm một tô cơm nóng với thịt heo được nấu chín trong nước sốt ngọt.
Cách làm pudding castella kiểu Nhật
Pudding castella có nguồn gốc từ Nhật Bản. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa lớp pudding béo ngậy cùng lớp bánh mềm xốp phía trên.
'2 năm không về Việt Nam vì dịch, tôi nhớ cơm mẹ nấu'
Dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu khiến cuộc sống người dân khắp nơi xáo trộn. Nhiều người Việt ở nước ngoài không thể về thăm quê hương gần 2 năm qua.
Người nước ngoài ăn uống ra sao khi TP.HCM siết giãn cách?
Tập ăn món Việt hay giảm chế độ ăn là cách của người nước ngoài đang làm trong những ngày họ không có nhiều sự lựa chọn về thực phẩm.
Sáng tạo bánh kem hình phở, cơm tấm, quà sinh nhật từ 5 gói mì
Những chiếc bánh được đúc từ mì tôm, cơm trắng hay một ngôi nhà làm từ bánh kẹo tích trữ... là loạt sáng tạo độc đáo của dân mạng trong kỳ giãn cách.
Tamagoyaki là món trứng cuộn truyền thống ở Nhật Bản. Món ăn được chế biến khéo léo với các lớp trứng mỏng cuộn lại thành khối lớn.
Cách làm bánh mì trứng tiết kiệm cho bữa sáng
Tamago sando là món bánh mì lát kẹp trứng được bày bán phổ biến trong các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Nguyên liệu chính của món ăn gồm trứng, sandwich, mayonnaise...
Tự làm 7 món ăn sáng kiểu Âu chỉ trong 10-20 phút
Pancake, crepe hay bánh mì sandwich là những món ăn sáng kiểu Âu có thể dễ dàng làm tại nhà.
Thói quen giúp phụ nữ Nhật Bản có da đẹp
Chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh là hai lý do chính ảnh hưởng đến vẻ ngoài của phụ nữ Nhật Bản.
7 thực phẩm ăn không lo tăng cân mùa dịch
Giãn cách xã hội là lúc người dân chủ yếu ở nhà tự nấu ăn cùng gia đình. Bạn không nên bỏ lỡ các loại thực phẩm sau để giúp mọi thành viên có đủ dinh dưỡng mà không lo tăng cân.
Cách luộc cải bó xôi kiểu Nhật
Horenso no Gomaae là món cải bó xôi luộc trộn với sốt nổi tiếng của Nhật Bản. Món ăn mang hương vị đậm đà của mè rang và xì dầu.
Ebi Chiri là món ăn truyền thống được yêu thích ở Nhật Bản. Nguyên liệu chính bao gồm tôm, ketchup hoặc tương ớt cùng nhiều loại gia vị khác.
Taco Rice là một trong nhiều món ăn phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là tỉnh Okinawa. Nó bao gồm thịt bò xay được chế biến đậm đà, phục vụ cùng cơm nóng, xà lách, cà chua...
4 tiêu chí giúp sản phẩm hỗ trợ ngừa đột quỵ đạt chứng nhận JNKA
Để nhận được dấu mộc JNKA, 3 sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ của Dược Hậu Giang phải đảm bảo các tiêu chí về hàm lượng hoạt chất, vi khuẩn lên men, chứng minh an toàn…
Trổ tài chế biến 5 món trứng nổi tiếng tại nhà
Trứng là nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp của hầu hết gia đình. Ngoài kiểu trứng ốp la, luộc dầm nước mắm tỏi ớt..., bạn có thể thử biến tấu thành các đặc sản sau.
Loại enzym hỗ trợ tan máu đông, phòng đột quỵ chuẩn JNKA
Enzym nattokinase trong đậu nành lên men được Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) đánh giá là hoạt chất “vàng”, mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ người dùng.
Món kem hạt tiêu cay nồng độc đáo ở Kyoto
Một cửa hàng ăn uống lâu đời tại Nhật Bản sử dụng công thức gia truyền tạo ra món kem hạt tiêu sansho độc đáo. Nơi đây còn phục vụ kem vị mè, rong biển, quế, ớt...