Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lý do người đàn ông cùng xe bán tải mất tích dưới sông 3 tháng

Thời điểm ông T. bị nạn vào mùa đông. Đây là cầu tràn nên nước lũ dâng cao và chảy xiết. Ông T. lúc này đã băng xe qua và bị nước cuốn trôi.

Ngày 19/3, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lâm (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) Võ Tấn Bông cho biết gia đình đã an táng nạn nhân vào chiều cùng ngày.

“Ngày 5/12/2022, sau 2 ngày ông T.N.T. gặp nạn, chính quyền địa phương nhận đơn của vợ ông về việc chồng mình mất tích.

Lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả vì nước lũ rất lớn và không nhìn ra hiện trạng hiện trường. Xe và người đều chìm trong nước. Sau đó 10 ngày, công tác tìm kiếm được tạm dừng”, ông Bông nói.

mat tich 3 thang anh 1

Lực lượng chức năng trục vớt xe bán tải. Ảnh: CACC.

Thời điểm ông T. bị nạn vào mùa đông. Đây là cầu tràn nên nước lũ dâng cao và chảy xiết. Ông T. lúc này đã băng xe qua và bị nước cuốn trôi.

Đến khoảng 4h ngày 18/3, thời gian này nước sông bắt đầu cạn, khi người dân đang đánh bắt cá trên sông Trà Khúc phát hiện xe bán tải bị chìm, cách cầu tràn Thạch Nham (xã Nghĩa Lâm) chừng 100 m. “Đến 5h sáng cùng ngày, người dân đến xã báo cáo vụ việc”, ông Bông thông tin.

mat tich 3 thang anh 2

Lực lượng chức năng cùng người dân kéo ôtô tải lên bờ. Ảnh: CACC.

Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ huy động 15 cán bộ chiến sĩ, cùng thiết bị chuyên dụng tới khu vực rà soát, tìm kiếm. Nhiều giờ sau, lực lượng chức năng đưa xe lên bờ cùng thi thể người đàn ông.

Theo chính quyền, nạn nhân là ông T.N.T. (47 tuổi, ở TP Quảng Ngãi). Công an huyện Tư Nghĩa sau đó vào cuộc xác minh, xác định trưa hôm đó, ông T. ăn tiệc ở nhà người quen tại xã Nghĩa Lâm, rồi nhậu say. Tới tối hôm đó, ông T. lái ôtô bán tải về, nhưng sau đó không thấy dấu tích.

mat tich 3 thang anh 3

Ôtô bán tải được trục vớt. Ảnh: CACC.

Trích xuất camera tại cầu tràn Thạch Nham ở xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà, cơ quan chức năng ghi nhận, hơn 18h45 ngày 3/12/2022, xe bán tải chạy hướng về cầu tràn Thạch Nham. Lúc này, sông Trà Khúc đang có lũ tràn qua cầu, nhiều giả thiết ông T. bị nước cuốn trôi, đã tổ chức tìm kiếm, song không thấy.

Sách hay về xã hội

Văn minh Việt Nam - nhà dân tộc học Georges Condominas từng nhận xét tác phẩm này là “Cửa sổ để thế giới hiểu về Việt Nam”.

Sách Bàn về Quốc hội - những thách thức của những khái niệm là kết quả của cả một quá trình tích lũy và suy ngẫm của tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Nghiên cứu Văn minh vật chất của người Việt ngược dòng thời gian, tái hiện quá khứ, ngọn nguồn văn hóa Việt qua đời sống vật chất phong phú, đầy biện chứng khoa học.

https://vietnamnet.vn/ly-do-nguoi-dan-ong-cung-xe-ban-tai-mat-tich-duoi-song-3-thang-2122243.html

Công Sáng/VietNamNet

Bạn có thể quan tâm