Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Loài hoa trông như đầu lâu khi héo

Hoa mõm chó rực rỡ khi nở. Tuy nhiên, khi héo, những bông hoa này trông như đầu lâu trong phim kinh dị.

hoa mom cho anh 1

Thomas Nelson, chuyên gia chăm sóc sân vườn, chia sẻ trên tạp chí The Garden: "Khi héo úa, những bông hoa này trở thành đồ trang trí hoàn hảo cho khu vườn đậm chất ma quái. Chúng thật đẹp khi bung nở. Một khi đã héo úa, mọi thứ thật rùng rợn. Những bông hoa sẽ mang hình dạng sọ người". Ảnh: Garden's Path.

hoa mom cho anh 4

Thời Victoria, loài hoa này là biểu trưng cho sự dối lừa, nghi ngờ và huyền bí. Có những câu chuyện kể lại phụ nữ sử dụng hoa mõm chó để giữ vẻ trẻ trung. Ảnh: Reddit.

hoa mom cho anh 5

Ngày nay, loài hoa này được trồng nhiều trong các khu vườn ở châu Âu, Mỹ và Bắc Phi. Ảnh: Bloody Rose.

hoa mom cho anh 6

Hoa mõm chó có đặc tính khá thú vị. Khi nở, bông hoa như một đôi môi đang hé. Trẻ em thích vạch "mõm" nó ra rồi xem các cánh hoa từ từ khép lại. Các loài hoa mõm chó có đủ màu sắc, trừ xanh. Ảnh: Open Sea.

hoa mom cho anh 7

Đây là loài cây có tuổi thọ ngắn. Việc trồng hoa mõm chó cần đặc biệt cẩn thận vì rễ của chúng dễ bị thối rữa. Nó có thể sống tốt trong thời tiết lạnh. Người ta thường trồng hoa ngay trước khi mùa xuân bắt đầu. Khi chết, hoa sẽ trở thành vật trang trí hoàn hảo cho lễ hội Halloween. Ảnh: GNS.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.

> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống

World Cup không quá tệ

Nhiều thông tin được đăng tải cho thấy những mặt xấu của World Cup 2022 tại Qatar. Tuy nhiên, với nhiều du khách Australia, trải nghiệm của họ không tệ chút nào.

Thành phố đi đâu cũng thấy rác

Manshiyat Nier được xem như "góc khuất" của Cairo (Ai Cập). Tại đây, du khách sẽ thấy rác ở mọi nơi.

Khách Ấn Độ khác biệt

Khách Ấn Độ đang là nhóm đặc biệt được Việt Nam hướng tới.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm