Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 15 sẽ có màu đỏ hoàn toàn mới

9to5Mac cho biết biết Apple đang lên kế hoạch cho 3 tùy chọn màu sắc mới trên dòng sản phẩm iPhone 15.

Màu đỏ rượu (Burgundy) mới trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Ảnh: MacRumors.

Apple thường tung ra các tùy chọn màu sắc đặc biệt dành riêng cho mỗi dòng iPhone mới nhất của hãng. IPhone 12 Pro có màu xanh dương (Pacific Blue), iPhone 13 Pro có màu xanh đá (Sierra Blue) và iPhone 14 Pro được bán ra với hai tuỳ chọn mới là đen (Space Black) và tím đậm (Deep Purple).

Theo thông tin mới nhất từ 9to5Mac, Apple cũng đang lên kế hoạch bổ sung tùy chọn màu sắc mới cho dòng sản phẩm iPhone của năm 2023.

Theo đó, iPhone 15 Pro và Pro Max được cho là sẽ có màu đỏ rượu (Burgundy). Theo một số hình ảnh được cung cấp, phiên bản này sẽ đậm hơn màu Product Red từng xuất hiện trên iPhone XR và iPhone 11.

Đối với iPhone 15 và iPhone 15 Plus tiêu chuẩn, báo cáo cho biết Apple đang thử nghiệm hai màu mới là xanh lơ (Cyan) và hồng sẫm (Magenta).

iPhone 15 co mau moi anh 1

Hai lựa chọn màu sắc mới là xanh lơ (Cyan) và hồng sẫm (Magenta) trên iPhone 15 tiêu chuẩn. Ảnh:MacRumors.

Tuy nhiên, nguồn tin cũng nhấn mạnh thông tin này vẫn còn sớm và có thể thay đổi khi Apple tiến gần hơn tới việc phát hành iPhone 15 vào mùa thu tới đây.

Trang tin MacRumors đã thiết kế ảnh dựng của iPhone 15 Pro màu đỏ sẫm, cùng với các mẫu iPhone 15 và 15 Plus màu hồng và xanh lơ để cho thấy những màu sắc mới này trông như thế nào.

Trước đó, một số tin đồn cho biết Apple có thể trang bị Dynamic Island trên cả 4 phiên bản iPhone 15, thay vì chỉ dành cho dòng Pro như thế hệ trước.

9to5Mac gần đây cũng đã tiết lộ ảnh dựng của iPhone 15 phiên bản tiêu chuẩn cho thấy cổng USB-C, Dynamic Island, viền màn hình mỏng hơn và kích thước lớn hơn bản tiền nhiệm.

So với cổng Lightning, USB-C cho phép người dùng kết nối nhiều thiết bị hơn, có thể hỗ trợ sạc nhanh và truyền dữ liệu tốc độ cao. Tuy nhiên, chưa rõ Apple sẽ áp dụng giao thức nào cho cổng USB-C trên iPhone 15.

Apple dự kiến ra mắt iPhone 15 vào cuối năm nay. Dựa trên tin đồn, thiết bị sẽ chuyển sang cổng kết nối USB-C, nút bấm cảm ứng lực và dải khuyết Dynamic Island cho cả 4 phiên bản. Riêng dòng Pro sở hữu camera cải tiến mạnh, khung titan với độ bền cao hơn thép không gỉ.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

iPhone 15 Pro có màn hình mới, viền mỏng hơn

Dòng iPhone Pro ra mắt năm nay có thể dùng công nghệ màn hình tương tự Apple Watch Series 7, giúp màn hình tràn ra sát cạnh hơn phiên bản hiện nay.

USB-C trên iPhone 15 sẽ khác phần còn lại

Apple có thể trang bị mạch xác thực trên cổng cắm và phụ kiện USB-C dành cho iPhone 15, khiến một số tính năng bị giới hạn nếu dùng cáp không được chứng nhận.

iPhone đời đầu nguyên hộp được rao bán, giá dự kiến 50.000 USD

Chiếc iPhone 15 năm tuổi bản 8 GB, chưa khui seal được bán đấu giá với giá dự kiến đạt 50.000 USD.

Việt Anh

Bạn có thể quan tâm