Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làng cổ động viên World Cup bị chê thiếu nước nóng

Chi tới 300 USD cho một đêm ở tại làng CĐV, nhưng người hâm mộ nhận về chỗ ở được cho là ngập nước thải, thiếu nước nóng.

Nzherald cho hay dù mới được xem một trận đấu của đội tuyển quốc gia Australia tại World Cup 2022, nhiều cổ động viên sẵn sàng bán các tấm vé của các trận đấu còn lại để về nước ngay. Nguyên nhân là họ phải bỏ số tiền quá đắt đỏ để thuê chỗ ở nhưng chỉ nhận lại các dịch vụ tệ hại, mất vệ sinh.

Trong khi nhiều người hâm mộ tận hưởng trải nghiệm thú vị tại World Cup, không ít người lên tiếng phàn nàn về chỗ ở dưới mức tiêu chuẩn, tình trạng mất trật tự ở các khu vực dành cho CĐV.

Các vấn đề về chỗ ở được báo cáo tại các làng CĐV tại Barwa Barahat Al Janoub, Fan Village Zarafan, Free Zone Fan Village và Saffron Fan Village. Người hâm mộ cho biết một số ngôi lều có điều kiện ở tồi tệ nhất mà họ thấy tại World Cup 2022. Tại một số nơi, CĐV đã được hoàn tiền và cung cấp chỗ ở mới.

Nhiều người khác phàn nàn về việc họ rõ ràng đã đến đúng lịch trình nhưng buộc phải đợi cả đêm để bên cung cấp phòng nghỉ dọn dẹp chỗ ở.

Không ít chỗ có giá trung bình là 300 USD/đêm nhưng phòng tắm dột, đầy nước thải. Đặc biệt, họ không có nước nóng để tắm rửa.

Một người hâm mộ Australia viết trên trang dành cho các CĐV ở Qatar: “Phòng tắm dột khiến nước chảy lênh láng, không có nước nóng, hàng trăm lời phàn nàn không được giải quyết. Thú thực là bây giờ tôi không biết phải làm gì. Chúng tôi đang cân nhắc việc bán vé và rời đi sớm. Cơ hội chúng tôi được hoàn toàn chỗ ở là rất thấp".

Một người hâm mộ khác phàn nàn: “Chúng tôi đang ở làng Baraw và căn hộ của chúng tôi đã bị ngập trong nước thải 2 ngày liên tiếp”. Họ cho biết các quan chức tuyên bố đã khắc phục sự cố và cử một đội dọn dẹp, nhưng câu trả lời ngày nào cũng như vậy và vấn đề vẫn không được giải quyết.

Lang CDV anh 1

Cảnh chen chúc ở một làng CĐV. Ảnh: Twitter.

Nhiều người bỏ cuộc và đã tìm chỗ ở khác, bất chấp việc mất tiền oan. Họ cũng đăng lên mạng để tìm kiếm người ở cùng nhằm chia tiền phòng.

Cũng có nhiều người chia sẻ thông tin về những chỗ ở hợp lý, giá cả phải chăng và điều kiện vật chất tốt.

Họ không phải là những cổ động viên duy nhất phàn nàn về tình trạng cơ sở vật chất tại làng CĐV. Ngày càng có nhiều người kêu ca về tình trạng thiếu xe buýt, điều hòa hỏng và không có chỗ ở dù đã đặt trước.

Nhiều người thậm chí đến và bơ vơ, không có chỗ ngủ ngay cả khi World Cup đã khởi tranh.

Lang CDV anh 2

Chỗ ở ở các làng CĐV World Cup 2022. Ảnh: Nzherald.

Trước đó, làng CĐV Rawdat Al Jahhaniya - nơi được nhiều người lựa chọn lưu trú - vẫn còn ngổn ngang như công trường xây dựng dù World Cup đã cận kề. Khu vực này thuận tiện để xem các trận đấu ở sân vận động Ahmad bin Ali. Để thuê phòng ở đây, các CĐV phải trả khoảng 200 USD.

Sách về nghề y

Tò mò về nghề y, về một nghề nghiệp luôn có tác động đến cuộc đời bạn nhưng luôn đầy những thông tin kỹ thuật khó hiểu? Đây là một số giới thiệu của mục Sức khỏe dành cho bạn:

Ký túc xá - Cá tốc ký: Cuốn sách kể về đời sống của sinh viên Đại học Y Hà Nội, chủ yếu xoay quanh đời sống ký túc xá, nơi tác giả đã trải qua tuổi trẻ cùng 10 thành viên khác trong phòng 110 E2.

Chạy trời không khỏi đau: Tập hợp các ghi chép của tác giả Adam Kay trong 6 năm hành nghề y từ 2004 đến 2010, cuốn sách là bản báo cáo không khoan nhượng về công việc của đội ngũ y tế của Vương quốc Anh đang làm việc ngày đêm nhưng chưa được nhìn nhận và tôn trọng đúng mức.

Cầu thủ tuyển Tây Ban Nha vừa học bài vừa đá World Cup

Với Hugo Guillamon, thời gian rảnh rỗi tại World Cup 2022 là lúc anh tranh thủ học bài. Hậu vệ người Tây Ban Nha đang là sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh.

Nguy cơ sức khỏe bị lo lắng nhất ở Qatar

Sốc nhiệt là bệnh lý xảy ra khi thân nhiệt tăng trên 40 độ C, kèm theo những rối loạn chức năng thần kinh (rối loạn ý thức, hôn mê, co giật).

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm