Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lần đầu trong 20 năm, chủ tịch Tencent không lì xì nhân viên

Người sáng lập Tencent sẽ không phát lì xì cho nhân viên dịp Tết Nguyên đán Canh Tý vì nước này phải đối phó với virus corona, bùng phát từ Vũ Hán.

Tencent, hãng công nghệ có trụ sở tại Thâm Quyến, đã hủy bỏ truyền thống phát hongbao (hồng bao - tức lì xì) vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, rơi vào ngày 1/2 năm nay, tài khoản mạng xã hội của công ty này thông báo hôm 21/1.

Thông báo không nêu rõ lý do nhưng nhắc nhở nhân viên giữ sức khỏe trong kỳ nghỉ lễ bắt đầu vào 24/1. Ngoài thông báo này, không có dấu hiệu nào về việc lì xì được chuyển qua ứng dụng của Tencent, theo SCMP.

Người phát ngôn của Tencent từ chối bình luận về điều này.

Truyền thống phát lì xì là dịp để các nhân viên được gặp Chủ tịch Pony Ma Huateng và các lãnh đạo cấp cao khác.

Tencent khong phat li xi cho nhan vien anh 1

Nhân viên Tencent xếp hàng ngay ngắn bên ngoài trụ sở ở Thâm Quyến năm ngoái để chờ nhận lì xì. Ảnh: SCMP.

Ma, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tencent, nói rằng việc tặng lì xì cho nhân viên trong gần hai thập kỷ qua là cơ hội để ông nói những lời chúc tốt đẹp đến họ. Truyền thống này vẫn được tiếp diễn ngay cả khi các ứng dụng cho phép chuyển lì xì qua mạng.

Năm ngoái, hàng người xếp hàng chờ nhận lì xì của Ma ở trụ sở Tencent dài đến tận tầng 48 của tòa nhà. Các nhân viên thậm chí còn xếp hình thành chữ fu khổng lồ, có nghĩa là sự thịnh vượng.

Triều Tiên đóng cửa biên giới, cấm khách du lịch vì virus lạ Vũ Hán

Sự lây lan chóng mặt của virus lạ, phát tán từ Vũ Hán, khiến Triều Tiên phải ra lệnh đóng cửa biên giới, dù nước này phụ thuộc nhiều vào nguồn tiền của khách du lịch Trung Quốc.

Mỹ có trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ từ Vũ Hán

Một người đàn ông ở bang Washington, Mỹ, được xác định đã bị nhiễm virus corona. Anh có các triệu chứng sau khi trở về từ chuyến đi tới Vũ Hán.

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm