Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

La Gia Lương hết thời, đi diễn sự kiện bình dân

Thị đế TVB là lứa nghệ sĩ đầu tiên tấn công thị trường bên ngoài Hong Kong. Tuy nhiên, việc không được trọng dụng khiến danh tiếng của anh ngày càng lao dốc.

Ngày 19/3, Sina đưa tin về sự sa sút của tài tử La Gia Lương. Mới đây, nam diễn viên nhận lời tham dự sự kiện cắt băng khánh thành tại một trung tâm thương mại ở Trung Quốc Đại lục. Sân khấu trống trải, chỉ có tấm bạt trải nền màu đỏ và loa hai bên, không băng rôn quảng bá.

La Gia Luong hat su kien binh dan anh 1

Buổi biểu diễn vắng vẻ của La Gia Lương. Ảnh: Sina.

Theo Sina, La Gia Lương diện vest chỉn chu, biểu diễn hết mình. Tuy nhiên, số lượng khán giả ủng hộ anh rất ít, chưa đến 10 người. Thậm chí, có thời điểm, không có bất kỳ ai ngoài người của ban tổ chức.

Trên mạng xã hội, người hâm mộ La Gia Lương bày tỏ thất vọng và xấu hổ trước tình cảnh của "nhất ca TVB".

Theo Sina, vài năm trở lại đây, ngôi sao Hong Kong không còn chỗ đứng trong ngành giải trí Đại lục. Việc thị trường hiện nay do các nghệ sĩ trẻ thống lĩnh khiến thế hệ ngôi sao kỳ cựu như anh khó tìm được việc, chỉ có thể đóng vai phụ với đồng lương ít ỏi.

Vì gánh nặng gia đình nam diễn viên buộc phải đi hát ở các sự kiện bình dân. Tuy nhiên, danh tiếng tụt dốc khiến anh trở thành gương mặt xa lạ, bị xem là nghệ sĩ vô danh chuyên hát hội chợ, không được khán giả quan tâm.

La Gia Lương tên thật là La Hạo Lương, anh bước chân vào ngành giải trí từ năm 1985. Sau khi gia nhập TVB, tài tử phải mất hơn 10 năm nỗ lực mới thoát được cảnh đóng vai phụ trên màn ảnh.

La Gia Luong hat su kien binh dan anh 2

Danh tiếng của La Gia Lương sa sút từ ngày sang Đại lục làm việc. Ảnh: Weibo.

Các bộ phim nổi bật của La Gia Lương có thể kể đến Huynh đệ song hành, Thần thám Lý Kỳ, Mối tình nồng thắm, Bí mật của trái tim, Bước ngoặt cuộc đời, Phong cách đàn ông... Anh đã 3 lần đạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc (Thị đế) TVB.

Từ năm 2008, sao nam mở rộng thị trường hoạt động nghệ thuật sang Đại lục. Những năm gần đây, La Gia Lương chỉ được đóng vai phụ trên màn ảnh như hoàng đế trong Đông cung hay Giang Biệt Hạc trong Tân tuyệt đại song kiều.

La Gia Lương phủ nhận mắc ung thư

La Gia Lương vướng tin mắc ung thư gan, phải về Hong Kong chữa bệnh. Tin tức này ngay lập tức được sao nam bác bỏ.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm