7 thói quen xấu làm suy giảm hệ miễn dịch
Thiếu ngủ, ngồi nhiều, lạm dụng thuốc kháng sinh hay uống rượu thường xuyên là những thói quen không tốt gây hại đến hệ miễn dịch, khiến bạn dễ mắc bệnh hơn.
629 kết quả phù hợp
7 thói quen xấu làm suy giảm hệ miễn dịch
Thiếu ngủ, ngồi nhiều, lạm dụng thuốc kháng sinh hay uống rượu thường xuyên là những thói quen không tốt gây hại đến hệ miễn dịch, khiến bạn dễ mắc bệnh hơn.
Fan chờ đợi Bi Rain xuất hiện trong đêm chung kết HHVN
Theo thông tin chính thức từ ban tổ chức, Bi Rain sẽ đến TP HCM để dự chung kết Hoa hậu Việt Nam diễn ra vào ngày 28/8.
Các thuốc không được dùng khi mắc sốt xuất huyết
Sốt xuất huyết là loại sốt do virut lây truyền qua muỗi thường gặp nhất ở người. Bệnh lưu hành chủ yếu ở khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới với ước tính khoảng 2,5 tỷ người mắc.
5 năm đau đớn vì hoại tử gót chân
Mắc căn bệnh viêm xương, bà Nguyễn Thị Phước phải dùng rất nhiều kháng sinh nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm, thận chí gót chân còn bị hoại tử, gây đau đớn.
Thủy sản Việt lo mất thị trường vì dư lượng kháng sinh
Nhiều DN cho biết đang đau đầu trước nguy cơ mất thị trường xuất khẩu thủy sản. Lý do là gần đây, Liên minh châu Âu liên tiếp cảnh báo chất lượng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam.
Doanh nghiệp Việt tự triệt nhau
Tình trạng doanh nghiệp Việt cạnh tranh không lành mạnh, nâng giá mua nguyên liệu, dìm giá bán là chuyện không hiếm trên thương trường, dẫn đến thiệt hại không nhỏ
6 loại thuốc kháng sinh tự nhiên bạn nên sử dụng
Thuốc kháng sinh được sử dụng để ngăn ngừa bệnh do nhiễm vi khuẩn, nhưng thường có tác dụng phụ. Dưới đây là một số thực phẩm có tác dụng như kháng sinh mà an toàn hơn.
Xuất hiện siêu vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh
Các nhà khoa học Mỹ mới đây cho biết một trường hợp đầu tiên tại nước này mắc phải siêu vi khuẩn có thể khiến mọi loại thuốc kháng sinh mất tác dụng.
3 sai lầm khiến bệnh viêm đại tràng khó chữa dứt điểm
Không nắm được nguyên nhân gốc rễ của viêm đại tràng, nhiều bệnh nhân phải sống trong cảnh thuốc thang triền miên, ăn uống kiêng khem mà bệnh vẫn dễ tái phát.
Ăn bún dọc mùng, cô gái 20 tuổi chết không kịp trăng trối
Cô gái hơn 20 tuổi, lần đầu tiên ăn bún dọc mùng chỉ thấy ngứa ngứa ở miệng. Lần thứ 2, ngay sau khi ăn xong, cô lên cơn khó thở và tử vong trên đường đến bệnh viện.
Mật ong tỏi - kháng sinh tự nhiên cực tốt trị viêm họng
Mật ong và tỏi đều chứa kháng sinh tự nhiên, rất tốt trong việc điều trị viêm họng cho trẻ.
'Không quy được trách nhiệm, cả làng ăn bẩn vẫn vui'
Bí thư TP HCM Đinh La Thăng đề nghị, nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng thực phẩm bẩn nhiều thì bí thư, chủ tịch UBND phải chịu trách nhiệm chứ không thể chung chung.
Thực phẩm bẩn dồn người tiêu dùng vào chân tường
Các loại bệnh ung thư ở VN đang có xu hướng gia tăng. Trong đó có nguyên nhân ăn nhiều loại thực phẩm độc hại hoặc không an toàn. Người tiêu dùng như đang bị dồn vào chân tường.
Kháng sinh tràn lan trong thực phẩm, hại sức khỏe cả dân tộc
Chất kháng sinh vẫn đang được sử dụng tràn lan trong hoạt động chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản mà chưa được kiểm soát. Tại sao?
7 tác hại do lạm dụng kháng sinh
Ngoài cái được, mặt trái của “thời đại kháng sinh” bắt đầu lộ dần, con người phải trả giá cho sự lạm dụng, hiện tượng kháng thuốc và nhiều mối nguy chưa lường hết được.
Những loại thực phẩm và thuốc kết hợp sẽ gây hại
Một số loại thực phẩm có thể hạn chế hiệu quả điều trị của thuốc, thậm chí gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm.
Mạng xã hội biến giới trẻ trở thành diễn viên
Liệu Facebook, Twitter... có khiến chúng ta hạnh phúc? Câu trả lời là: Không. Các mạng xã hội này thực tế hại nhiều hơn lợi.
Lưu ý khi dùng thuốc chữa cảm cúm
Các thuốc cảm cúm hiện rất phổ biến trên thị trường, nhưng chúng chỉ giúp giảm triệu chứng trên người bệnh mà không có tác dụng loại trừ nguyên nhân hay rút ngắn thời gian bệnh.
Vắt sữa non trước sinh, nguy hiểm thế nào
Vắt sữa non trước khi sinh có thể khiến sản phụ đau đớn, dẫn đến áp-xe vú do các tuyến sữa không được kích thích đều đặn, có thể gây sinh non.
Bộ Nông nghiệp: Việc sử dụng chất cấm đã giảm
Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản nhận định nhiều doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi đã biết sợ, không dám lạm dụng chất cấm nữa.