Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Kình ngư tẩy chay Sun Yang không dự World Cup ở Trung Quốc

Mack Horton, nam kình ngư từ chối đứng chung bục trao giải với Sun Yang, không có tên trong danh sách thi đấu tại chặng 2 World Cup bơi 2019.

Chặng 2 FINA Swimming World Cup 2019 sẽ được tổ chức tại Tế Nam (Trung Quốc) từ ngày 8/8 đến 10/8. Theo Sohu, đội tuyển bơi Australia góp mặt với 2 kình ngư nổi tiếng là Mitchell Larkin và Emily Seebohm, nhưng không có tên của Mack Horton.

Tại giải vô địch thế giới ở Hàn Quốc cuối tháng 7, Horton đã công khai tẩy chay Sun Yang khi từ chối đứng chung bục trong lễ trao giải nội dung 400 m tự do nam. Hành động của anh khiến cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ. Nhiều người cho rằng nam kình ngư Australia vì sợ nên không dám đến tranh tài.

Horton tay chay Sun Yang anh 1
Horton không tham dự giải đấu tại Trung Quốc. Ảnh: Sohu.

Chặng đấu ở Trung Quốc có sự tham gia của khoảng 220 vận động viên, đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội chủ nhà Trung Quốc sẽ tham dự với lực lượng gần như mạnh nhất. Tuy nhiên, Sun Yang cũng không góp mặt.

Siêu kình ngư Trung Quốc đã đối mặt với áp lực tẩy chay tại giải vô địch thế giới và anh từng khóc trong phòng thay đồ. Sau 2 tấm HCV trên đất Hàn Quốc, kình ngư 28 tuổi cần thời gian nghỉ ngơi. Ngoài ra, anh còn phải chuẩn bị cho phiên điều trần về nghi án doping vào tháng 9.

Về vấn đề này, chuyên gia Zhao Jiaxing cho biết: "Tôi có thể nói rằng Sun Yang chắc chắn 100% sẽ thắng kiện, vì bản thân các thanh tra viên đã sai nghiêm trọng và không tuân theo các thủ tục. Sun Yang đã mời các luật sư giỏi nhất từ châu Âu và Mỹ. Tôi tin anh ấy vô tội".

FINA Swimming World Cup là giải đấu thường niên, được chia thành 7 chặng và tổ chức vào nửa cuối năm. Chặng đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 2/8 đến 4/8 tại Tokyo Nhật Bản. Australia là đội tham dự đông nhất với 21 vận động viên.

Giây phút yếu lòng của siêu kình ngư Sun Yang Kình ngư Trung Quốc đã ôm người thầy và òa khóc sau khi giành tấm HCV nội dung 200 m tự do nam tại giải bơi vô địch thế giới 2019 hôm 23/7.

CĐV Trung Quốc vui mừng khi nữ kình ngư Australia dính doping

Kình ngư Shayna Jack của Australia đã bị phát hiện dương tính với doping ở giải bơi vô địch thế giới 2019 diễn ra tại Hàn Quốc.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm