Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Kích hoạt Galaxy AI, tối ưu hóa cuộc sống cùng S23 Ultra

Bước vào kỷ nguyên AI, S23 Ultra không chỉ là một chiếc điện thoại thông minh mà còn là trợ thủ đắc lực, luôn bên bạn trong mọi tình huống.

Galaxy AI lần đầu ra mắt thị trường qua dòng điện thoại S24. Sau khi nhận được sự đánh giá tích cực từ cộng đồng người dùng, cuối tháng 3, Samsung đã quyết định đưa Galaxy AI gần hơn với người tiêu dùng thông qua các sản phẩm tiền nhiệm, trong đó có Galaxy S23 Ultra.

Tối ưu hóa hiệu quả các cuộc họp

Ghi chú - viết lại ghi chú - ghi âm - dịch lại ghi âm, vòng lặp này quá quen thuộc với những người phải tham gia nhiều cuộc họp trong ngày. Nhưng nếu chỉ cần nhiều hơn 2 cuộc họp kéo dài 2 tiếng trong ngày, chắc hẳn bạn sẽ mệt mỏi với lượng thông tin phải xử lý và tiếp nhận. Đây là lúc để Galaxy S23 Ultra cùng Galaxy AI hỗ trợ với những tính năng AI giúp gia tăng năng suất và tiết kiệm thời gian cho công việc thường ngày.

Hãy tưởng tượng một ngày của bạn bắt đầu từ 8h sáng với một cuộc họp online, trong khi bạn đang ngồi trên xe để di chuyển đến chỗ làm. Tất nhiên việc sử dụng S Pen để ghi chú nhanh trên màn hình của Galaxy S23 Ultra sẽ tiện lợi hơn nhiều so với giấy bút thông thường. Với tính năng trợ lý ghi chú có thể giúp người dùng yên tâm ghi chú liên tục cùng S Pen, sau đó Galaxy AI có thể biến chữ viết tay của bạn thành văn bản, đồng thời tóm tắt ghi chú của bạn một cách nhanh chóng với các bước đơn giản.

Galaxy AI anh 1

Galaxy AI nâng trải nghiệm dùng bút S Pen của người dùng lên một bước tiến mới.

Sau khi ghi chú, bạn có thể ấn giữ vào ghi chú và chọn nút “Tóm tắt văn bản” hiện lên sau một vài giây. Ngay lập tức, bạn sẽ có ngay bản tóm tắt cho những gì đã viết. Lúc này, bạn chỉ cần sao chép và dán vào email tổng kết buổi họp. Quá nhanh cho một thao tác mà thông thường bạn phải mất ít nhất 30 phút khi vừa phải viết lại ghi chú, vừa phải tóm tắt nội dung cuộc họp và định dạng phần văn bản để gửi email. Với Galaxy AI, bạn chỉ cần chưa tới 5 phút.

Không dừng lại ở đó, nếu phải làm việc với các đối tác nước ngoài, việc dịch trực tiếp từ cuộc gọi cũng không phải trở ngại quá lớn khi Galaxy AI hỗ trợ tiếng Việt là một trong 13 ngôn ngữ đầu tiên kể từ khi ra mắt. Galaxy S23 Ultra giờ đây có thể dịch thời gian thực với tính năng Phiên dịch trực tiếp (Live Translate) kể cả khi người dùng không có sẵn mạng Internet.

Galaxy AI anh 2

Các cuộc họp với đối tác nước ngoài trở nên hiệu quả hơn với Galaxy AI.

Cụ thể, bạn có thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi bằng ứng dụng điện thoại gốc, tiếp theo chọn “Hỗ trợ cuộc gọi” và chọn “Dịch trực tiếp” để thực hiện các cuộc gọi với đối tác nước ngoài mà không lo ngại bị bỏ lỡ thông tin.

Kích hoạt bộ não sáng tạo với Galaxy AI

Galaxy S23 Ultra được đánh giá là một trong những smartphone hàng đầu về các tính năng chụp ảnh, quay phim với hệ thống 4 ống kính và cảm biến lớn. Camera 200 MP trên Galaxy S23 có khả năng tối ưu độ phân giải trong mọi điều kiện ánh sáng, sẵn sàng bắt trọn chất đêm. Song song, tính năng AI còn đem lại cho người dùng khả năng chụp những bức ảnh selfie vào ban đêm sắc nét, chân thật với phần cứng là camera selfie 12 MP.

Với AI, Samsung Galaxy S23 Ultra cũng có nhiều nâng cấp về khả năng quay video vào buổi đêm hoặc thiếu sáng. AI có thể nhận biết được chủ thể qua đó tăng cường độ chi tiết và giảm tình trạng vỡ hạt đến mức thấp nhất.

Tính năng trợ lý chỉnh ảnh thông minh của Galaxy AI giúp việc chỉnh sửa ảnh như di chuyển vật thể, zoom gần hơn, căn chỉnh bố cục cũng dễ dàng. Bạn còn có thể thay nền một cách nhanh chóng để từ bức hình chụp sáng tạo ra nhiều góc độ ảnh hơn. Với những bạn đam mê nhiếp ảnh đường phố, trường hợp phải xử lý đối tượng không mong muốn lọt vào ảnh diễn ra khá thường xuyên. Nếu cắt ảnh đi thì mất chất lượng, trong khi giữ như cũ thì lại không hài lòng, đây chính là tình huống để Galaxy AI trở thành trợ lý hình ảnh của bạn.

Để xử lý một bức ảnh, bạn cần chọn ảnh cần xử lý, sau đó chọn biểu tượng cây bút chỉnh sửa ảnh. Sau đó, bạn chọn biểu tượng 3 ngôi sao để truy cập “Trợ lý chỉnh ảnh chuyên nghiệp” và kích hoạt Galaxy AI. Để chỉnh sửa vật thể, bạn chỉ cần nhấn giữ vật thể muốn xóa khỏi ảnh, chọn biểu tượng xóa/phóng to/thu nhỏ hoặc tùy chỉnh thay đổi vị trí của vật thể trong bức ảnh. Sau đó, bạn nhấn "Tạo" để hoàn thành các thao tác chỉnh sửa với Galaxy AI.

Ngoài ra, nhờ việc có thể bù đắp, thay đổi nền, Galaxy AI cho người dùng khả năng sáng tạo để thỏa sức chỉnh sửa ảnh theo ý muốn. Lấy ví dụ khi cần chỉnh sắc độ của nền trời, bạn có thể khoanh vùng để điều chỉnh riêng vùng trời mà không gây ảnh hưởng đến toàn bộ bức ảnh.

Có thể nói, Galaxy AI là công nghệ đánh dấu bước đi đầu tiên của Samsung trong kỷ nguyên AI, mang đến nhiều tính năng hữu ích giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Giờ đây, người dùng như được “trao quyền năng” khi không còn tốn thời gian thực hiện những tác vụ trong đời sống học tập, làm việc và sáng tạo hàng ngày. Không chỉ người dùng S24, chủ sở hữu S23 Ultra cũng có cho mình chiếc smartphone được trang bị Galaxy AI để mở ra tiềm năng vô hạn trong hành hình khám phá bản thân và phát triển sự nghiệp.

An Nghiên

Bạn có thể quan tâm