Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
1.113 kết quả phù hợp
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Thịt cá voi là đặc sản thời Trung Cổ
Thịt cá voi là món chỉ dành cho người giàu. Phần ngon nhất là lưỡi. Lưỡi muối của bất kỳ loài động vật nào cũng được ưa chuộng, nhưng đặc biệt nhất là lưỡi cá voi.
7 loại gia dụng thông minh nên có trong căn bếp hiện đại
Nồi nấu chậm giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng, máy nấu sữa hạt giúp có sữa sạch, nhanh tại nhà còn máy trộn bột lại giúp rút ngắn thời gian nhồi, ủ bột.
Những thực phẩm trở nên độc hại nếu bị nấu quá chín
Một số thực phẩm như mật ong, ớt chuông, bông cải xanh nên được ăn sống hoặc nấu ở nhiệt độ thấp để giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng.
Dấu hiệu cho thấy trứng bị hỏng
Việc nhận biết trứng bị hỏng hay chưa vừa giúp tiết kiệm tiền, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe trước các bệnh tiềm ẩn do thực phẩm gây ra.
Ông bố ở Hà Nội chi tiền tỷ làm nhà di động, đưa vợ con đi phượt
Đam mê du lịch trải nghiệm, anh Huy đầu tư hơn 1 tỷ đồng, biến chiếc xe tải mới mua thành căn nhà di động đầy đủ tiện nghi để đưa cả gia đình đi muôn nơi.
Đồ ăn đông lạnh có thể bảo quản được bao lâu?
Mỗi lần đi siêu thị, tôi thường mua rất nhiều thức ăn và cấp đông chúng để ăn dần. Để quá lâu nên một số thực phẩm bị hết hạn, tôi có thể tiếp tục sử dụng không?
Thịt gà có thể bảo quản bao lâu trong tủ lạnh?
Theo Healthnews, thịt gà sống hoặc nấu chín có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4 ngày. Trường hợp muốn dự trữ lâu hơn, mọi người nên để thịt gà vào tủ đông.
Thực phẩm tăng cân lành mạnh cho trẻ một tuổi
Khi được một tuổi, trẻ bắt đầu có thể ăn đồ ăn giống mọi người trong gia đình nhưng cần đảm bảo đủ dưỡng chất để tăng cân lành mạnh.
Công nghệ đầu đốt trong độc quyền của Rinnai tại Việt Nam
Tại Việt Nam, công nghệ đầu đốt trong độc quyền của Rinnai giúp tiết kiệm gas đến 23%, hạn chế gió lùa và ổn định quá trình nấu nướng.
5 cách chế biến thịt lợn không tốt cho sức khỏe
Thịt lợn là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, được chế biến thành nhiều món khác nhau. Tuy nhiên, thịt lợn kỵ với một số loại thực phẩm nên người dân cần lưu ý khi sử dụng
Bữa sáng tại nhà ở những nơi có thu nhập cao nhất Việt Nam
Dù thu nhập tăng, nhiều gia đình vẫn chọn nấu ăn tại nhà để tiết kiệm chi phí và đảm bảo sức khỏe, đặc biệt trong bối cảnh giá cả sinh hoạt tăng cao.
Dùng bột màu làm nem rán, hai mẹ con nhập viện
Bột màu thực phẩm được người mẹ mua ở chợ về để làm nem rán.
Bác sĩ cảnh báo nguy cơ nhiễm ký sinh trùng do uống nước ép rau củ
Khi ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể người, chúng hút máu hoặc chất dinh dưỡng của con người để sinh sôi, gây ra nhiều tác hại cho cơ thể như tổn thương gan, não, phổi.
Những ai không nên ăn rau dền?
Rau dền rất tốt cho sức khỏe với nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.
Trứng chần có bổ dưỡng hơn trứng luộc chín?
Trứng chần có bổ dưỡng hơn trứng luộc chín không là băn khoăn của nhiều người.
4 loại thức ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh có thể gây ra độc tố
Dưới đây là những món ăn thừa không nên bỏ tủ lạnh vì có thể gây ra chất độc có hại cho cơ thể.
Thiết bị chiếu smartphone lên tay
Thiết bị giúp người dùng nghe gọi, nhắn tin và sử dụng trí tuệ nhân tạo ngay trên lòng bàn tay mình.
Cách đối phó với cơn buồn nôn lúc ốm nghén
Ốm nghén là triệu chứng phổ biến, khó chịu khi mang thai, ảnh hưởng đến 80% phụ nữ mang thai. Hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể giúp thai phụ kiểm soát nó tốt hơn.
2 người tử nạn khi nhân viên nhà hàng khò lửa món ăn ở Tây Ban Nha
Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương sau khi một nhân viên thực hiện kỹ thuật đốt rượu, gây ra hỏa hoạn tại nhà hàng ở thủ đô Madrid (Tây Ban Nha).