Cách chế biến để giữ dinh dưỡng tối ưu trong củ quả
Có rất nhiều thực phẩm có lợi cho sức khỏe con người nhưng sử dụng các thực phẩm đó thế nào để giữ được các dưỡng chất tối ưu là điều rất cần thiết.
243 kết quả phù hợp
Cách chế biến để giữ dinh dưỡng tối ưu trong củ quả
Có rất nhiều thực phẩm có lợi cho sức khỏe con người nhưng sử dụng các thực phẩm đó thế nào để giữ được các dưỡng chất tối ưu là điều rất cần thiết.
Sữa mẹ có thể trữ được 3 tháng nếu biết cách
Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ dưới 1 tuổi vì có đủ năng lượng từ các chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường, mỡ, vitamin và muối khoáng với tỷ lệ thích hợp.
5 ngôi làng Việt bình yên khiến du khách lưu luyến
Không chỉ có những miền quê của tỉnh Phú Yên được ví như tranh khi lên phim, nhiều làng Việt với khung cảnh thiên nhiên hữu tình, bình yên cũng làm bao người mê say.
5 lý do Ninh Dương Lan Ngọc 'nghiện' kiwi của Zespri
Cô nàng vừa chia sẻ thương hiệu kiwi Zespri là người bạn mới từ New Zealand của cô nàng với nhiều bí mật dinh dưỡng thú vị.
9 nhân vật bần tiện giàu nhất mọi thời đại
Danh sách do Time thống kê có sự xuất hiện của cả những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng, một số ông trùm dầu khí, bất động sản.
Vùi thân giữa sa mạc để chữa bệnh ở Ai Cập
Người dân ở phía tây Ai Cập thường phủ cát nóng ở sa mạc lên cơ thể và họ tin rằng đây là một cách để chữa nhiều bệnh.
Thực phẩm càng để trong tủ lạnh càng nhanh hỏng
Không phải thực phẩm nào cũng giữ được độ tươi ngon khi để trong tủ lạnh, đôi khi chúng còn bị mất chất, thay đổi thuộc tính hoặc nguy hiểm hơn là tạo độc tố gây hại sức khỏe.
7 thực phẩm quen thuộc sẽ gây độc nếu để trong tủ lạnh
Nhiều người nghĩ rằng mọi thực phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, một số loại khi cho vào tủ lạnh lại nhanh hỏng hơn, thậm chí gây hại cho sức khỏe con người.
Cách bảo quản thức ăn thừa an toàn
Bạn vẫn có thể dùng lại thức ăn thừa, nhưng cần chú ý bảo quản đúng cách để tránh vi khuẩn và chất độc tấn công gây mất an toàn khi sử dụng.
Thức ăn đã nấu chín để bao lâu thì hỏng?
Nếu không được bảo quản đúng cách, thực phẩm dù đã nấu chín vẫn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây hại cho người sử dụng.
Bán mây Thái, hàng rong Hà Nội hét giá gấp đôi
Gần đây, một loại quả khá lạ xuất hiện nhiều trên những quầy hàng rong ở Hà Nội, thu hút người tò mò hỏi mua. Người bán nhân cơ hội hét giá.
Nên đến Hong Kong vào thời điểm nào?
Những thông tin bỏ túi dưới đây sẽ rất hữu ích khi bạn chuẩn bị cho chuyến du lịch đến trung tâm tài chính nổi tiếng hiện đại, an toàn.
Cua đồng là món ăn bổ dưỡng trong ngày hè, tuy nhiên nếu ăn không đúng cách, chúng lại dễ biến thành chất độc.
Suýt chết vì bát canh cua thừa trong tủ lạnh
Tiếc bát canh cua đặc, ngon chị Hải Hà (Gia Lâm, Hà Nội) cất vào tủ lạnh. Tối hôm sau, chị lấy ra ăn. Gần một tiếng sau, cả hai bố con chị phải nhập viện vì "miệng nôn trôn tháo".
Tránh xa 10 loại thực phẩm gây ung thư
Dưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm quen thuộc gây ung thư mà bạn nên ngay lập tức tránh xa.
Làm thế nào để da không nổi mụn vào mùa hè?
Thức khuya, mất ngủ, nhiệt lượng cơ thể tăng cao gây tích tụ độc tố là lý do khiến làn da của nhiều người dễ nổi mụn vào những ngày hè nắng nóng.
Tranh cãi quanh tác dụng của áo gel lạnh giá nửa triệu đồng
Cùng với áo điều hòa, loại áo gel lạnh làm mát cấp tốc được rao bán nhiều trong những ngày mùa hè. Tuy nhiên, một số khách phản ánh, chất lượng sản phẩm chưa tương xứng với giá.
5 bước giúp bảo quản gạo không bị mối mọt tấn công
Gạo là thực phẩm chủ yếu trong mỗi gia đình. Vì vậy, vấn đề bảo quản lương thực khỏi bị mối mọt, côn trùng tấn công cũng là sự quan tâm hàng đầu của các bà nội trợ.
Bệnh do dùng điều hòa không khí
Càng ngày người ta càng nhận thấy những bất cập và bệnh tật do máy lạnh đem lại cho con người.
Thực phẩm có thể 'ở lại' trong tủ lạnh bao lâu ?
Thực phẩm lưu trữ quá hạn trong tủ lạnh dễ gây nguy cơ nhiễm độc sang các thực phẩm khác. Bạn nên lưu ý thời hạn bảo quản đồ ăn hàng ngày để đảm bảo an toàn cho gia đình.