Ngon mấy cũng không nên ăn thịt gà với món này
Thịt gà là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, nhưng có thể gây hại sức khỏe khi kết hợp với một số thực phẩm dưới đây.
95 kết quả phù hợp
Ngon mấy cũng không nên ăn thịt gà với món này
Thịt gà là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, nhưng có thể gây hại sức khỏe khi kết hợp với một số thực phẩm dưới đây.
Vì sao gai con cá trê có thể gây hoại tử da thịt?
Trong gai (ngạnh) của cá trê không có độc, nhưng chúng chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại khiến người bị đâm dễ bị nhiễm trùng huyết hoặc uốn ván.
Người đàn ông bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người
Christopher Won phải cắt cụt chi để giữ tính mạng sau khi bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người không rõ nguồn lây.
Ăn bao nhiêu hàu một ngày để cải thiện sinh lý?
Ăn hàu chưa được nấu chín có thể gây nhiễm khuẩn, dẫn đến suy đa phủ tạng, suy hô hấp, rối loạn đông máu, hoại tử tứ chi.
Thái Lan cảnh báo hai dịch bệnh nguy hiểm
Bên cạnh đối phó với dịch sốt xuất huyết tăng nhanh trong nước, giới chức Thái Lan cũng đang cảnh giác với nguy cơ bùng phát bệnh than.
Công bố nguyên nhân vụ ngộ độc đêm Trung thu ở TP.HCM
Vụ việc 118 người ăn bánh trong bữa tiệc mừng Trung thu, trong đó 61 người ngộ độc và một trẻ tử vong đến nay đã có kết luận chính thức.
Người đàn ông ở Đắk Lắk mắc bệnh Whitmore
Đây là trường hợp thứ 2 mắc bệnh Whitmore được ghi nhận tại tỉnh Đắk Lắk tính từ đầu năm tới nay.
Mỹ cảnh báo sự lây lan của vi khuẩn gây bệnh Whitmore
Loại vi khuẩn này đáng ngại đến mức các nhà khoa học gọi nó là tác nhân khủng bố sinh học.
Người đàn ông Mỹ nhiễm vi khuẩn ăn thịt sau khi bị người thân cắn
Một người đàn ông tại bang Florida (Mỹ) phát hiện mình có một vết sưng trên đùi trái sau 2 ngày đánh nhau với một người họ hàng.
Bệnh than khiến 13 người mắc ở Điện Biên nguy hiểm như thế nào?
Trong tháng 5, tỉnh Điện Biên ghi nhận 13 trường hợp mắc bệnh than thuộc 3 ổ dịch đều có yếu tố dịch tễ là giết mổ và ăn thịt trâu bò.
Sản phụ Anh suýt chết vì vi khuẩn ăn thịt
Sáu ngày sau khi thuận lợi sinh con gái, Charleigh Chatterton (27 tuổi, người Anh) bất ngờ nhận được tin cơ hội sống của mình rất mong manh sau khi nhập viện do một số bất thường.
Ăn tiết canh lợn có an toàn không?
Một số người nghĩ tiết canh mát, bổ nhưng thực tế, món ăn này chứa nhiều vi khuẩn gây hại, có thể ảnh hưởng tính mạng.
Đắk Nông ghi nhận ca nhiễm khuẩn Whitmore đầu tiên
Người đàn ông 66 tuổi được chẩn đoán dương tính với Burkholderia pseudomallei, loại vi khuẩn gây bệnh Whitmore.
Những thực phẩm dễ khiến bạn ngộ độc nhất
Đợt bùng phát salmonella ở Mỹ khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ nhiễm khuẩn từ thức ăn. Mọi người nên nấu chín đồ ăn và tránh mua salad, thịt nguội, pho mát, hoa quả cắt sẵn.
Cậu bé 11 tuổi tử vong sau khi bị nhiễm trùng ở mắt cá chân
Liên cầu khuẩn nhóm A đã tấn công vào vết thương ở mắt cá chân của cậu bé Jesse Brown (11 tuổi) và cậu tử vong chỉ trong vài ngày sau đó.
Cánh gà được nấu chín, vi khuẩn đã chết vẫn có thể gây ngộ độc
Theo các chuyên gia, thức ăn đã nhiễm khuẩn dù qua chế biến, được chiên rán, vi khuẩn có thể chết nhưng độc tố của chúng không mất đi.
Lý do nhiễm khuẩn Whitmore gây tử vong cao
Whitmore còn được mệnh danh là "kẻ bắt chước đại tài" vì triệu chứng gây ra khó nhận biết. Nhiều người được chẩn đoán khi đã muộn và không thể tránh khỏi cái chết.
Loại vi khuẩn ăn thịt người đang lây lan tại Mỹ
Vibrio vulnificus được gọi là vi khuẩn ăn thịt người vì gây hoại tử da. Vi khuẩn này đang gây làn sóng dịch bệnh ở một số nơi ở Mỹ chịu ảnh hưởng sau bão Ian.
Vi khuẩn ăn thịt người tăng đột biến sau bão Ian
Hạt Lee ở bang Florida, Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm và tử vong liên quan đến loại "vi khuẩn ăn thịt người" tăng đột biến sau khi bão Ian quét qua hồi cuối tháng 9.
Mỹ lần đầu phát hiện 'vi khuẩn ăn thịt người' trong mẫu đất và nước
Burkholderia pseudomallei, hay B. pseudomallei, một loại vi khuẩn có khả năng gây chết người, lần đầu được phát hiện trong mẫu đất và nước ở Mỹ.