Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khu vườn bị thất lạc của nước Anh

Nằm ẩn mình trong một vùng nông thôn nước Anh là một cụm vườn nổi tiếng bị lãng quên của Heligan với những cây cỏ thiên nhiên và động vật hoang dã đặc trưng.

Du khach, Khu vuon lang quen, My, Du lich Anh anh 1

Những khu vườn bị lãng quên của Heligan là một vườn bách thảo nổi tiếng ở trung tâm vùng nông thôn nước Anh. Nơi này gồm nhiều loài thực vật nhiệt đới, ao hồ, cây xanh và nhiều tác phẩm điêu khắc bí ẩn. Ảnh: St Ives.

Du khach, Khu vuon lang quen, My, Du lich Anh anh 2

Với diện tích gần 323.750 m2, những khu vườn ở đây từng là một kho báu bị lãng quên. Sau khi được khám phá và khôi phục lại vào đầu những năm 1990, chúng đã chính thức mở cửa cho người dân đến tham quan. Ảnh: My Best Place.

Du khach, Khu vuon lang quen, My, Du lich Anh anh 3

Cụm vườn này nằm gần làng Pentewan ở Cornwall. Ban đầu, công trình được sở hữu bởi gia tộc nhà Tremayne vào năm 1659. Họ tiếp tục chăm sóc và bổ sung nhiều loại vườn khác nhau với quy mô lớn (1828-1907). Ảnh: Flickr.

Du khach, Khu vuon lang quen, My, Du lich Anh anh 4

Sau Thế chiến 1, những khu vườn đã bị bỏ hoang cùng với ngôi biệt thự được sử dụng làm bệnh viện dã chiến cho quân đội Mỹ. Năm 1990, cụm vườn được tái khám phá bởi một người thừa kế của gia đình Tremayne. Với sự giúp đỡ của nghệ sĩ Tim Smit và một số người khác, khu vườn đã tái sinh vẻ đẹp vốn có. Ảnh: Flickr.

Du khach, Khu vuon lang quen, My, Du lich Anh anh 5

Công việc phục hồi được hoàn thành trong vòng một năm và được tờ Times coi là "dự án trùng tu của thế kỷ”. Những khu vườn bị lãng quên của Heligan hiện thuộc sở hữu của Tim Smit và công ty của ông. Dự án tiếp tục phát triển và mở rộng với hơn 1.215.067 m2. Ảnh: Flickr.

Du khach, Khu vuon lang quen, My, Du lich Anh anh 6

Những khu vườn bị lãng quên của Heligan là một trong những nơi thú vị của nước Anh. Vẻ đẹp nơi đây chính là sự đa dạng đáng kinh ngạc của hoa trà và đỗ quyên. Hơn hết là những khu vườn khác nhau được cắt ngang bởi những lối đi đầy mê hoặc và những đường hầm bằng tre lãng mạn. Ảnh: Britian Express.

Du khach, Khu vuon lang quen, My, Du lich Anh anh 7

Du khách có thể chiêm ngưỡng những bức tượng quyến rũ của nghệ sĩ Susan Hill, trong đó có “Cô gái bùn” và “Đầu người khổng lồ”. Hai tác phẩm điêu khắc nằm trên mặt đất và được bao phủ bởi các lớp thực vật thay đổi hình dáng và màu sắc theo mùa. Ảnh: My Best Place.

Du khach, Khu vuon lang quen, My, Du lich Anh anh 8

Nơi này còn có một đồn điền dứa, nơi duy nhất ở châu Âu trồng dứa theo phương pháp cổ xưa. Đây là một kỹ thuật được sử dụng ở vùng khí hậu lạnh, nhờ nhiệt do phân bón tạo ra. Nhiều loài động vật hoang dã cũng đã tìm thấy môi trường sống lý tưởng của chúng ở khu vực này, chủ yếu là cáo, rái cá và chim săn mồi. Ảnh: Rob Young.

Du khach, Khu vuon lang quen, My, Du lich Anh anh 9

Những khu vườn bị lãng quên của Heligan mở cửa cho du khách hàng ngày trong năm. Du khách sẽ cảm nhận một cảnh tượng luôn thay đổi và gợi nhiều liên tưởng. Bên trong, du khách có thể chọn cắm trại hoặc tham gia khóa học khám phá để nhận biết các loại cây ăn được. Nhiều sự kiện và nhiều chương trình khác nhau cũng được tổ chức tại đây. Ảnh: Flickr.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Du khách thoát chết khi dây bungee đứt ở Thái Lan

Một khách du lịch đã sống sót trong gang tấc khi dây bungee bị đứt ở Thái Lan. Vụ việc xảy ra vào tháng 2 và sau một tháng người này vẫn chưa nhận bất kỳ bồi thường nào.

Đằng sau quyết định cấm khách trekking một mình của Nepal

Từ ngày 1/4, việc đi trekking một mình sẽ bị cấm tại các công viên quốc gia và khu bảo tồn của Nepal. Đây là một phần chiến lược phát triển du lịch của quốc gia này.

Siêu du thuyền tàng hình in 3D

Nhà thiết kế người Mỹ, Jozeph Forakis, đã công bố mẫu siêu du thuyền dài 88 m in 3D đầu tiên trên thế giới.

Minh Vũ

Bạn có thể quan tâm