Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Không có việc đàn thú chịu rét, khỉ gầy trơ xương tại Vườn thú Hà Nội

Chủ tịch Công ty TNHH Một thành viên Vườn thú Hà Nội Lê Sĩ Dũng khẳng định không có việc đàn thú chịu rét, khỉ gầy trơ xương. Đây là những hình ảnh đã cũ.

Trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh các con thú tại Vườn thú Hà Nội (hay còn gọi là Công viên Thủ Lệ) trong tình trạng đói rét, từng bầy khỉ co ro ngồi nép vào nhau, nhiều loài động vật không được sưởi ấm, gầy trơ xương.

khi gay tro xuong anh 1

Vào những lúc nhiệt độ giảm thấp, động vật thường xuyên được cho ăn chế độ cao hơn ngày thường để đảm bảo dinh dưỡng trong lúc thời tiết rét đậm, rét hại.

Liên quan đến sự việc trên, ông Lê Sĩ Dũng, Chủ tịch Công ty TNHH Một thành viên Vườn thú Hà Nội, khẳng định tất cả ảnh được đăng tải trên mạng xã hội đều là ảnh cũ, những ngày rét vừa qua, vườn thú đều có những kế hoạch chống rét đầy đủ, không có chuyện các con vật ở vườn thú phải chịu rét.

Theo quan sát trực tiếp của phóng viên báo Tin tức, các loại thú đều được nhận chế độ chăm sóc đặc biệt, từ thêm lượng thức ăn đến áp dụng các biện pháp giữ ấm, tăng sức chống chịu trong giá rét.

khi gay tro xuong anh 2

Tại mỗi cửa chuồng nuôi hổ luôn có tấm sưởi dầu bật 24/24.

Thông tin từ các cán bộ, công nhân viên Vườn thú Hà Nội, cũng như qua ghi nhận thực tế cho thấy, thông tin một số loài thú đang được nuôi nhốt tại đây bị đói hoặc để sinh sống trong điều kiện rét mướt là không đúng thực tế.

khi gay tro xuong anh 3

Từng khúc củi to luôn được đốt lên để sưởi ấm cho thú.

Không khí lạnh đổ bộ, miền Bắc chìm trong mưa rét

Dự báo thời tiết 28/1, không khí lạnh tăng cường khiến toàn miền Bắc và Thanh Hóa tiếp tục chìm trong giá rét và mưa. Trung Bộ mưa rải rác, trời lạnh. Tây Nguyên, Nam Bộ có nắng.

https://baotintuc.vn/anh/khong-co-viec-dan-thu-chiu-ret-khi-gay-tro-xuong-tai-vuon-thu-ha-noi-20240128185023985.htm

Lê Phú/Báo Tin tức

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm