Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khối tài sản 11 triệu USD của Quách Tấn An được chia ra sao khi ly hôn

Quách Tấn An sở hữu khối tài sản lớn với hàng loạt bất động sản giá trị. Tuy nhiên, vợ con anh không cùng đứng tên.

Tối 2/5, tờ HK01 đưa tin diễn viên Quách Tấn An và Âu Thanh Di ly hôn. Thông tin này lập tức gây xôn xao dư luận. Hiện, một trong những chủ đề được quan tâm nhất về hai nghệ sĩ là phân chia tài sản. Theo tin tức sáng 3/5 của HK01, khi còn chung sống, Quách Tấn An và Âu Thanh Di rất tin tưởng nhau. Do đó, Quách Tấn An sở hữu khối tài sản 90 triệu HKD (khoảng 11,5 triệu USD) nhưng Âu Thanh Di từ chối để tên chung vì ngại rắc rối. HK01 cho biết không tài sản nào của Quách Tấn An có tên Âu Thanh Di.

Quách Tấn An sở hữu hàng loạt bất động sản giá trị ở Marina (Sai Kung), tòa nhà thương mại Chung Kiu (Mong Kok), khu phức hợp Taikoo Shing, Hung Hom... Tuy nhiên, ngay cả hai con của Quách Tấn An và Âu Thanh Di cũng không có tên trong danh sách người sở hữu. Lý do là Quách Tấn An muốn quyên góp toàn bộ tài sản anh có được trước khi qua đời và Âu Thanh Di đồng tình với quan điểm đó.

Quach Tan An anh 1

Quách Tấn An và Âu Thanh Di xác nhận ly hôn. Ảnh: Renwuji.

Quách Tấn An và Âu Thanh Di yêu nhau 7 năm rồi tổ chức đám cưới tại Disneyland ở Hong Kong vào 22/7/2006. Trong quá trình chung sống, họ có nhiều khác biệt. Hai người từng chiến tranh lạnh khoảng nửa năm và đứng trước bờ vực ly hôn. Tuy nhiên, họ quyết định dành thời gian bên nhau để bày tỏ quan điểm, trò chuyện và thấu hiểu suy nghĩ của đối phương. Nhờ đó, hai diễn viên hàn gắn.

Tới tối 2/5, Quách Tấn An và Âu Thanh Di xác nhận ly hôn sau khoảng 2 năm ly thân. Âu Thanh Di viết: "Chúng tôi sống ly thân từ hai năm trước. Quyết định ly hôn được đưa ra sau khi cả 2 cân nhắc, trao đổi kỹ lưỡng. Quyết định đó thật bất lực và khó khăn".

Âu Thanh Di (sinh năm 1979) khởi nghiệp là một ca sĩ, sau đó lấn sân diễn xuất. Tây Du Ký II là dự án nổi tiếng nhất Âu Thanh Di từng tham gia. Trong khi đó, Quách Tấn An sinh năm 1964, là diễn viên nổi tiếng của TVB. Anh nổi tiếng nhất với vai Đinh Thường Vượng trong hai bộ phim Đôi đũa lệchChuyện về chàng Vượng. Ngoài ra, anh tham gia hàng chục bộ phim khác như Thiên biến, Liên thành quyết, Dương Môn nữ tướng, Võ Lân Truyền kỳ...

Sách hay về sao Hong Kong:

Cuốn sách Châu Nhuận Phát - Đại hiệp Hong Kong không chỉ là bức tranh đa sắc về văn hóa, xã hội, điện ảnh Hong Kong từ những năm 1950 cho đến nay mà còn là những lát cắt về cuộc đời của người nghệ sĩ được người dân trìu mến gọi là "Đại hiệp".

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm